4 Lưu ý khi lắp phanh dĩa
Phanh dĩa trên xe đạp MTB ngày càng trở nên phổ biến, nó giúp tăng hiệu xuất của phanh Và an toàn hơn cho bạn khi di chuyển, video của mình hôm nay sẽ chia sẻ 4 lưu ý cho người mới khi nâng cấp thay thế và láp ráp phanh dĩa trên xe đạp MTB của mình.

1. Kiểm tra Piston đẩy.
Khi bảo trì, hay thậm chí là mua phanh mới, nếu là phanh dầu, bạn cần kiểm tra piston đẩy xem có đều không, việc này rất quan trọng, vì nếu piston đẩy ko đều, chỉ có 1 bên đẩy sẽ khiến má phanh mòn không đều, từ đó mất hiệu suất của phanh.

Nếu như mua phanh mới, piston đẩy ko đều, bạn cần LH với nhà cung cấp để được hỗ trợ thay mới. Còn khi bảo trì, nếu như piston đẩy ko đều, bạn hãy thử dùng vít dẹp, ép cho đều 2 bên, vệ sinh sạch piston và kiểm tra lại. bạn có thể vệ sinh bằng cồn hoặc RP7 để tẩy rửa các mảng bám xung quanh piston bị kẹt.

2. Canh chỉnh heo thắng nằm giữa dĩa.
Việc làm này cũng rất quan trọng, nếu như heo thắng lệch và ko nằm giữa dĩa, khi phanh sẽ xảy ra hiện tượng uốn cong dĩa, điều này rất có hại cho má phanh và dĩa phanh, nó sẽ làm má phanh mòn không đều và dĩa phanh dễ dàng bị cong hoặc voan nếu sử dụng ở cường độ cao và mạnh.

Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau.
Cách 1: Nếu như Piston 2 bên đều nhả đều, bạn cho thả lỏng ốc bắt heo thắng, sau đó quay bánh và bóp chặt phanh, sau đó từ từ siết ốc lại, sau đó nhả tay phanh và bóp thử xem dĩa có bị uốn hoặc bị cạ không.
Cách 2: Sử dụng 2 tấm card visit hoặc bìa cứng mỏng để chèn giữa điểm tiếp xúc của má phanh và dĩa thắng, sau đó từ từ cố định bằng cách siết ốc. Tiến hành kiểm tra lại bằng cách bóp phanh.

3. Siết tay phanh vừa đủ lực
Tay phanh hoặc tay đề là những thành phần dễ bị tác động nếu như bạn vô tình xảy ra va chạm hoặc té ngã. Việc này có thể khiến tay phanh hoặc tay đề bị gãy, để hạn chế vấn đề này, bạn nên siết tay phanh vừa đủ lực, đừng quá cứng, để nếu có lỡ xay ra va chạm, tay phanh sẽ dịch chuyển thay vì gãy mất.

4. Đưa dây phanh vào phía trong
Lưu ý cuối cùng, khi đi dây phanh, bạn lưu ý chuyển hết dây phanh vào trong để hạn chế việc va chạm hoặc chèn ép làm hư dây phanh, đặc biệt là đối với phanh dầu, nếu dây phanh bị móp hoặc xì, đều sẽ làm cho phanh bạn không thể hoạt động.

4 Lưu ý này sẽ giúp phanh bạn hoạt động bền bỉ và an toàn hơn, cảm ơn các bạn đã xem video. Bạn có thể xem thêm những video bên dưới của VR để tìm hiểu thêm về xe đạp địa hình. Đừng quên click vào logo này để subscribe Channel của VR nhé. Cuối cùng là click vào nút Like bạn nhé. Một lần nữa cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

——————————————-
Follow us on Facebook: www.facebook.com/Vietriders.vn
Website: www.vietriders.vn

Nguồn: https://keshadaily.com/

Xem thêm bài viết: https://keshadaily.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

33 thoughts on “[Vietriders.vn] – 4 Lưu ý khi lắp phanh xe đạp

  1. Cả nhà nhớ like và subscribe (Đăng ký) Channel để ủng hộ Viet Riders có thêm nhiều video mới nhé, cảm ơn mọi người.

  2. A ơi , hu hu hu xe em bộ chuyển líp thì ko ấn đc giảm xuống bị kẹt gì đó .
    Còn chuyển xích thì ấn đc nhưng bị kẹt ở bên trong nên ấn xong phải kéo ra .
    A tư vấn. Sửa chữa giúp e với

  3. xe của mình là xe dùng thắng v. Tuy nhiên ở phuộc trước có hỗ trợ gắn heo phanh đĩa (khung xe ở phía sau ko hỗ trợ) nên mình tính lên phanh đĩa cho bánh trước. Nhưng ngặt cái là bánh trước lại không có chỗ để gắn đĩa, nên phiền bạn tư vấn là có dụng cụ nào gắn vào trục bánh xe để gắn đĩa, hay là mình phải mua cả cái vành xe có hỗ trợ gắn đĩa? Xin cảm ơn!

  4. 😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡

  5. Bác ơi , 1 bộ phanh như vầy gồm các bộ phận nào , và giá của 1 bộ như phanh đĩa xe đạp thì rẻ nhất là bao nhiêu

  6. ban oi xe dap cua minh xai phanh dau ma de lau qua ko di h phanh no ko an nua ban chi minh voi hay mua cai moi co bn zay ban ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *