Top 8 truyện trinh thám Việt Nam hấp dẫn độc giả

Truyện trinh thám Việt Nam hay nhất

8 cuốn truyện trinh thám Việt Nam được viết với văn phong thân thiện, dễ tiếp cận góp phần đưa trinh thám Việt phát triển thành phổ biến rộng rãi đến với bạn đọc.

Hồ Sơ Một Tử Tù

trải nghiệm giá buốt bán

Là câu chuyện về một cậu bé quê nơi sở hữu trường bắn xử tội, trở thành con ngoan trò giỏi, rồi thành sinh viên khoa Triết ở một trường đại học to. Chính loại mặc cảm nghèo khổ đã xa lạ biến cậu vươn lên là người không chịu đựng được những thói xấu trong nhà trường. Và chính câu chuyện đó đã biến chàng sinh viên năm nhất nhu mì phát triển thành người gây tội, bị đuổi học. Và rồi mẫu quy định ngặt nghèo của những quy định máy móc đã ngăn không cho cậu trở về trường năm sau và vươn lên là người đi đào vàng. Và ở nơi toàn bộ quan hệ được tính bằng sức mạnh đã biến chàng thực tập sinh ngày nào vươn lên là một thủ lĩnh sở hữu máu mặt vì mang học. Những bước té tiếp theo là ko thể hạn chế khỏi và chung quy chàng bắt buộc dựa cột ngay nơi trường bắn quê mình.

Câu chuyện cứ chạy dài theo cuộc đời của nhân vật chính đã lần mở cho người trải nghiệm thấy được những sai lầm trong cuộc sống luôn xô đẩy con người vào hành động thủ ác một cách tình cờ, trong đó hững hờ có trách nhiệm của sự dửng dưng, vô tâm của những quy định, của sự tắc trách và của phổ biến hệ lụy khác.

Bão ngầm

đọc giá bán

“Bão ngầm” là tiểu thuyết của Trung tá, nhà báo Đào Trung Hiếu (Chuyên đề An ninh thế giới, Báo Công an nhân dân) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm, đã vượt qua hơn 600 bộ truyện và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, do Bộ Công an và Hội Nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Xuất thân từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy, điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó đội trưởng Đội phòng chống tội phạm tiêu dùng kỹ thuật cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, từ thực tiễn kề 20 năm trực tiếp nắm súng chiến đấu với tội phạm, Đào Trung Hiếu đã viết phải một tác phẩm phản ánh chân thực tính khốc liệt của cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự của lực lượng công an nhân dân.

Thám tử kỳ phát

xem lạnh lẽo bán

Thám tử Kỳ Phát là tác phẩm đã làm cần danh tiếng của “Vua truyện trinh thám Việt Nam” – Phạm Cao Củng. Giống như Sherlock Holmes, Kỳ Phát luôn đề cao lý trí, lấy suy luận làm phương phương pháp phá án.

Series Thám tử Kỳ Phát gồm 5 cuốn: Đám cưới Kỳ Phát; Nhà sư thọt; dòng tất nhuộm bùn; Vết tay trên trần; Kỳ Phát giết người. Mặc dù học tập và ảnh hưởng từ truyện trinh thám phương Tây, nhưng Phạm Cao Củng đã sáng sủa tạo buộc phải những câu chuyện thấm đẫm đời sống Việt Nam, tính cách Việt Nam. Phá án theo bí quyết suy luận diễn dịch kiểu Sherlock Holmes, song diễn viên của Phạm Cao Củng sở hữu đậm những phẩm chất được ưa chuộng ở phương Đông: trọng nghĩa khí, coi tầm thường tiền bạc, không hành động vì thù lao, luôn tôn trọng tình cảm, đạo đức.

Sát Thủ Online

đọc rét bán

Bi kịch tàn khốc, thế giới ảo hỗn mang, có truy đuổi phá án và sở hữu cả dòng chết, Sát thủ online trình bày một cách nhìn riêng về mặt trái của internet – thế giới ảo, khi tuổi teen thiếu cảnh giác đã bị dụ dỗ vào con đường phạm tội, phát triển thành mối nguy hiểm cho làng mạc hội.

diễn viên chính là Tý, lớn lên thiếu thốn tình cảm và sự dạy dỗ của phụ mẫu, bị ba đánh đập, Tý sa đà vào những trò chơi trên mạng, vươn lên là một game thủ, kết băng đảng với một băng nhóm tội phạm. 13 Chương là cuộc đời “nhân vật Hiệp sĩ đen (Mr Mouse)” với nhóm bụi đời Lucky Family.

Nhưng không chỉ phá phách, và chơi bời, cậu bé âm thầm nuôi dưỡng khao khát được gặp gỡ lại má, và điên cuồng đi mua. Đau đớn giày vò, những mâu thuẫn trong tính phương pháp và dằn vặt tâm lý đã làm cần một câu chuyện đầy ám ảnh bên dưới màu sắc hình sự, mang thể nói, dành cho các gia đình trẻ tiên tiến.

sở hữu Tiếng Người Trong Gió

xem giá buốt bán

Cuốn truyện đem lại ấn tượng mạnh, đầy ám ảnh, bắt đầu từ một chuyến vào đời lần thứ nhất của cậu trai trẻ trong Nguyệt Hoa Lầu. Rồi rộn lên một vụ tóm cóc trẻ chị trong đường dây buôn bán nội tạng xuyên biên giới, để thấy rằng, sau toàn bộ những biến cố là lỗi lầm hay bi kịch của những kẻ thất học.

Tác giả tiêu dùng bút pháp hiện thực huyền ảo trong miêu tả và lên án cái xấu, cái ác. Luôn có một nhân vật đứng ở trên đầu nhìn xuống mọi sự khiếu nại dưới này, phân tích và mổ xẻ. Xuyên suốt tác phẩm là sự hiện thân của chiếc ác có màu sắc hiện đại lẩn khuất đâu đó mơ hồ đầy đe dọa. Giải thích căn nguyên chiếc ác, cũng như để xóa bỏ nó vẫn là riềng mối tổ ấm, mà nổi bật là sợi dây neo cầm là tình loại tử, thiêng liêng và mạnh mẽ.

Răng Sư Tử

đọc rét mướt bán

Cuộc chiến điệp báo – “nhân vật chính” xuyên suốt Răng sư tử – là cuộc đọ sức thầm lặng ko tiếng súng giữa những cơ quan đặc thù của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau Chiến tranh giá buốt – cuộc chiến kéo dài suốt sáu thập kỉ của thế kỉ 20. Chân dung cuộc chiến điệp báo sinh tử này được phác vạ thông qua những con người cụ thể, những sự khiếu nại sở hữu thật. Đa dạng người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lí tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm cho xoay chuyển thế giới. Phổ biến người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có kẻ mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỉ. Tuy nhưng nào thì đa số họ đều cộng tạo buộc phải những mảnh ghép then chốt góp phần khiến thay đổi cả mẫu chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kì lịch sử biến động dữ dội.

Câu Lạc Bộ Số 7

trải nghiệm lạnh bán

Câu lạc bộ số 7 là tiểu thuyết trinh thám thứ 2 của Di Li sau “Trại hoa đỏ”, tiếp nối những câu chuyện khảo sát của cảnh sát hình sự Phan Đăng Bách – sự quay lại đầy ấn tượng với những hành động, bí quyết phá án táo bạo để đưa sự thật ra ánh sáng sủa.

Với cuốn tiểu thuyết 540 trang, như xoàng xĩnh lệ, Di Li thách đố độc giả đi mua lời giải “Ai là thủ phạm?” và bí mật chỉ được hé lộ ở chương áp cuối. Câu lạc bộ số 7 chú tâm vào đề tài chưa từng được đề cập đến trong văn học: Giới tính thứ tư. Cuốn tiểu thuyết dẫn dụ người xem qua những câu đố thắt tim lúc lần lượt chứng kiến năm vụ án mạng tưởng chừng chỉ là những tai nạn thông xoàng trường hợp như nạn nhân là các thiếu nữ xinh đẹp ko mang cộng một điểm chung là trước khi chết đều bước chân lên mẫu taxi mang yêu đương hiệu Hoa Sen. Cả phòng cảnh sát hình sự, trong đó sở hữu Phan Đăng Bách và Mai Thanh (nhân vật chính của “Trại Hoa Đỏ”) đau đầu vì ko phát hiện bất cứ dấu vết sinh học, tang chứng nào để lại hiện trường, cũng như ko thể mua ra động cơ của những vụ giết người. Đối tượng tình nghi bậc nhất là Vũ Phương Đăng, con trai của một giám đốc ngân hàng, cũng là bạn trai của nạn nhân Lê Hoàng Mai. Nhưng những gì mà các cảnh sát hình sự lần lượt hiểu ra ra đã vượt quá sức tưởng tượng của con người. Câu lạc bộ số 7 còn là một chuyện tình bi yêu mến và đau lòng.

Trại Hoa Đỏ

đọc giá bán

Trại Hoa Đỏ được mở đầu bằng con đường bụi mù nhuốm màu vàng của đất khô, với một tổ ấm đang di chuyển chật vật trên chiếc ô tô xóc nảy. Cuốn tiểu thuyết 35 chương khởi động hành trình chết chóc của mình từ món quà mà nhân vật Trần Hoàng Lưu tặng cho thê tử – Diên Vĩ, một thiếu phụ sang trọng, xinh trẻ trung – và con trai: một trang trại với toàn những con người kì lạ.

Kể từ lúc đặt chân đến trang trại mang rộng rãi loài hoa đỏ nở kín rừng này, Diên Vĩ đã thấy những cảm giác bất an bủa vây quanh mình. Những con chó ma, bức tượng hình người cụt đầu sừng sững tại mỏm đá cao nhất của trang trại, những người dân tộc thiểu số bản địa kì lạ; những chiếc chết bí ẩn xảy ra liên tục; truyền thuyết ma quái về gia tộc Quách… tất cả chúng khiến cho chuỗi ngày ở Trại Hoa Đỏ bỗng vươn lên là kinh hồn.

Đại úy Phan Đăng Bách, một khách mời của trang trại, tình cờ trở thành thám tử thăm dò những dòng chết bí ẩn ở Trại Hoa Đỏ, cũng đồng thời ráo riết sắm kiếm kẻ đã ra tay sát hại người đồng nghiệp – bạn thân của mình.

Trên đây là list Truyện trinh thám Việt Nam hay nhất đáng đọc nhất hiện nay. Hãy theo dõi và đọc truyện online mỗi ngày tại truyen24.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *