Linh nhìn sâu vào ánh mắt Tuấn để mua một câu trả lời. Nhưng anh lướt qua em, như một người lạ, dửng dưng, vô hồn… Anh bận rộn nắm tay vợ mình đi gặp gỡ quan khách. Linh cố an ủi mình: “Chỉ là diễn kịch, chỉ là diễn kịch mà thôi”.

1 tháng sau khi Tuấn nghỉ việc, Linh và Tuấn ít bắt gặp nhau hơn. Hàng ngày anh vẫn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm Linh nhưng việc bắt gặp bên ngoài thì tránh bởi Tuấn quá bận. Linh cũng hiểu cho câu chuyện này. Tuấn kể, anh sẽ mở doanh nghiệp riêng, khiến cho Giám đốc, tự mình buôn bán tự do. Chỉ có như thế mới khiến anh cảm thấy quyết tâm lúc sánh vai cùng Linh thôi.

Nói về chuyện ly hôn của Tuấn và thê tử, Linh cũng bồn chồn, lo lắng. Tuy nhiên, nàng không muốn giục giã… Nàng đã tử tế tới mức này, chờ đợi thêm một thời gian nữa cũng không sao. Ví như chị thúc ép, nàng sẽ chính thức biến mình trở nên kẻ chen chân vào gia đình anh.

Vài hôm trước, bà xã Tuấn mang nói với Linh rằng, họ chưa làm cho thủ tục ly hôn được vì còn rắc rối một số giấy tờ, pháp lý… Tuấn đang mở doanh nghiệp, cũng không muốn lằng nhằng. Thấy vậy, Linh mừng thầm trong bụng vì dù sao thê tử Tuấn cũng là người cô gái tử tế. Hai bên tuy ko còn tình yêu nhưng ít ra cũng luôn cố gắng vì nhau sau lúc đã tính đến chuyện ly hôn.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần cuối) - 1
Đọc truyện ngắn : “Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà “

em đã tử tế tới mức này, đợi chờ thêm một thời gian nữa cũng ko sao. Trường hợp nàng thúc ép, cô sẽ chính thức biến mình trở nên kẻ chen chân vào tổ ấm anh.(Ảnh minh họa)

Ở mẫu tuổi ko còn trẻ, Linh đã tính tới chuyện sở hữu con. Thực ra, cô cũng ko còn quan trọng việc có bầu trước lúc cưới nữa. Vấn đề là hạnh phúc mà hai người mang với nhau chứ ko phải là lời thiên hạ nói. Nhưng lúc nghe Linh đề nghị như vậy, Tuấn gạt đi. Anh bảo không muốn đứa con sẽ nên chịu lời gièm pha của người đời. Bởi vì dù sao, trước pháp luật, giờ đây anh vẫn đang là phu quân của người cô gái khác, chuyện mang con với Linh là một điều không phải. Đứa bé sau này thành lập cũng bị ảnh hưởng. Trường hợp đã mến và đợi nhau tới giờ, hãy học cách chờ thêm một thời gian nữa.

Bẵng đi hơn 2 tháng, Linh hầu như ko được gặp Tuấn. Sự liên lạc giữa hai người chỉ còn là những tin nhắn cấp tốc vào cuối ngày. Cô nguồn gốc chạnh lòng, thấy tủi thân và khá lo kinh hoàng. Nhưng rồi nàng lại tự nhủ với mình: “Yêu là buộc phải sở hữu niềm tin”.

Một buổi sáng cuối tuần, trong khi Linh đang vùi đầu vào chăn để ngủ nướng, Linh nhận được điện tin nhắn từ Tuấn. Dễ cũng nên đến cả tháng nay rồi em còn chưa được gặp anh. Chị tủi thân nhưng buộc phải hiểu cho người đàn ông mà mình yêu. Anh còn đang bận ổn thỏa lại cuộc sống, và chỉ khi đó, hai người mới có thể đến bên nhau.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần cuối) - 2

cô tủi thân nhưng cần hiểu cho người đàn ông mà mình yêu. Anh còn đang bận ổn định lại cuộc sống, và chỉ lúc đó, hai người mới có thể tới bên nhau. (Ảnh minh họa)

Nhìn cái tin nhắn với nội dung: “Thứ cha tới, doanh nghiệp mà anh làm Giám đốc sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cô buộc phải đến để chung vui với anh nhé” – Linh đã cười. Từ khóe mắt nàng,những giọt nước mắt cứ lăn dài… cuối cùng, thì ngày đó cũng đển rồi. Chỉ nên đợi thêm một thời gian nữa thôi, chuyện tình của nàng và Tuấn có thể đi đến đích được rồi.

***

Ngày hôm đó, Linh chuẩn bị từ sáng sớm. Em lựa cái váy màu đỏ rực rỡ, tôn lên vóc dáng đáng ngưỡng mộ của mình. Linh muốn mình thật xinh sang trọng lúc xuất hiện cộng Tuấn trong ngày trọng đại này. Dù sao, những gì Tuấn mang ngày hôm nay cũng có một phần ko nhỏ công sức của Linh. Bất giác, em thấy mình hệt như người thê tử của anh vậy.

doanh nghiệp do Tuấn mở không quá lớn, nhưng ngày hôm đó cũng đông người đến dự. Linh xuất hiện và cảm thấy mình có đôi phần lạc lõng. Và rồi, điều khiến cho cô chết lặng chính là khoảnh khắc Tuấn xuất hiện. Anh khoác tay thê tử mình, bước vào trên thảm đỏ đầy kiêu hãnh và tự hào.

Trong phút chốc, Linh mang cảm giác trái tim mình như mang ai bóp nghẹt. Nhìn họ khi này không giống một đôi thê tử phu quân sắp đi tới bờ vực của sự đổ vỡ. Linh nhìn sâu vào ánh mắt Tuấn để tìm một câu trả lời. Nhưng anh lướt qua em, như một người lạ, dửng dưng, vô hồn… Anh bận rộn tóm tay vợ mình đi bắt gặp quan khách. Linh cố an ủi mình: “Chỉ là diễn kịch, chỉ là diễn kịch mà thôi”.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần cuối) - 3

Linh cố an ủi mình: “Chỉ là diễn kịch, chỉ là diễn kịch mà thôi”. (Ảnh minh họa)

Trước rất nhiều toàn bộ người, Tuấn đầy quyết tâm giới thiệu về doanh nghiệp. Anh không quên dành cho bà xã loại nhìn tình tứ và nói lời ngọt ngào: “Có được ngày hôm nay, tôi bắt buộc cảm ơn sự hi sinh rất to của vợ tôi. Nàng ấy đã vì tôi mà khiến đông đảo điều. Thậm chí nàng ấy cũng đã dồn cho tôi một khoản tiền lớn để tôi mở doanh nghiệp này…”

Tai Linh như ù đi. Cô không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Nàng như trở nên người vô hình trong câu chuyện đó. Linh chạy vội đến, kéo Tuấn ra một góc. Nhưng thê tử anh ko cần vừa, cô ta đi theo Tuấn, bắt chặt lấy tay anh như một cách đánh dấu chủ quyền:

 Thế này là sao? Anh nói cho nàng nghe đi?

– Anh… xin lỗi. Anh và bà xã sẽ quay về bên nhau. Bọn anh sẽ kinh doanh, làm ăn và nuôi dạy các con… Chuyện của anh và nàng không thể đi đến đâu cả. Anh ko muốn cuộc đời mình xáo trộn.

Linh chết lặng lúc nghe những lời Tuấn nói. Tuấn bỏ đi rồi, còn thê tử anh đứng lại. Em ta vỗ nhẹ lên vai Linh:

– cô vẫn còn đần lắm. Đàn hắn muôn đời chẳng bao giờ bỏ bà xã, bỏ con đâu. Những gì cô khiến, những gì cô hi sinh xét cho cộng chẳng thấm vào đâu cả. Xin lỗi chị nhé. Anh ấy vẫn là của chị… Số tiền em đưa chị, coi như khoản tình phí cho việc mua lấy một bài học, tìm lấy chút thời gian hạnh phúc, mộng mơ bên phu quân em nhé. Chào em! Cảm ơn nàng đã đến dự khai trương doanh nghiệp của bà xã phu quân em.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần cuối) - 4

Linh đớn đau vì tấm chân tình của mình bị lợi dụng (Ảnh minh họa)

Linh trốn chạy khỏi nơi đó như muốn lao ra khỏi cơn ác mộng của đời mình. Từ một cô gái tuổi đã muộn màng, Linh cứ ngỡ hạnh phúc đã cười với mình lúc cá nhân mình yêu hết lòng. Em không ngờ, bà xã chồng họ lại có âm mưu tồi tệ đến vậy. Nhưng chuyện này, Linh chẳng thể nói cộng ai. Cô ôm mối hận một mình, coi nó như bài học to suốt đời lúc cố chen chân vào một mối quan hệ âm u.

Bộ truyện ngắn về ngôn tình có kết thúc thật buồn, đối với những bạn thích ngôn tình chắc hẳn không thể bỏ qua nhưng câu chuyện này được, để có trải nghiệm hằng ngày và theo dõi thường xuyên hơn bạn có thể tìm đến những bộ truyện full để cảm nhận. Và đừng quyên đọc truyện online mỗi ngày cùng Truyện 24 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *