Việt Nam là đất nước có nhiều lễ hội đẹp. Hàng năm có đến hàng trăm lễ hội. Bên cạnh dịp Tết Nguyên đán, lễ Trung Thu là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất và là một lễ hội truyền thống cho trẻ em Việt Nam.

Ngày này còn được gọi là Lễ hội Mặt trăng, đây là thời điểm ánh trăng tròn và sáng nhất trong năm. Nó được tổ chức vào ngày 15 của tháng 8 âm lịch (thường vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10) vào giữa mùa thu và được tổ chức suốt cả ngày. Vào ngày này, người lớn và bố mẹ chuẩn bị nhiều loại thức ăn khác nhau như: bánh trung thu, kẹo, bánh quy, mức và hoa quả như bưởi, nhãn, chuối, táo, xoài … Tất cả đều được thiết kế với những biểu tượng vui vẻ, ví dụ: chó, mèo, chuột …Bánh trung thu là bánh đặc trưng và chỉ có trong lễ hội này. Bánh trung thu được làm từ hương vị thịt, trứng, hoa quả khô, hạt giống bí đỏ, lạc, nó ngọt và ngon.


Tết Trung Thu là cơ hội để các thành viên trong gia đình đến thăm và chia sẻ mọi thứ trong năm của họ. Thế hệ trẻ ngày nay bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cũ. Cha mẹ thể hiện tình yêu thương đối với con cái. Bởi vì mùa thu là thời điểm bắt đầu năm học mới nên người lớn và cha mẹ tặng quà cho trẻ. Và thanh thiếu niên nhận được nhiều món quà với nhiều lời chúc may mắn trước giờ học chăm chỉ ở trường.

“Trung thu là tết thiếu nhi

Cớ sao người lớn lại đi chơi nhiều?”

Ngày trung thu đối với tất cả mọi người đều vô cùng ý nghĩa bởi nó là ngày trăng đẹp nhất trong tháng, không những thế đây còn là dịp để mọi người sum họp, ăn bánh uống trà cùng nhau và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên.

Nhân dịp Trung thu năm nay, Hoczita xin gửi lời chúc đến tất cả mọi người có một ngày Trung thu thật hạnh phúc bên gia đình, nhiều thuận lợi, nhiều thành công và nhiều may mắn.  “(Happy Mid-Autum các bạn 👭 mình hãy cùng nhau đăng ký kênh phía dưới nhé để được nhận những video mới nhất của mình không dưới mọi hình thức 0352113890)

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Công Nghiệp: https://keshadaily.com/category/cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *