Từ nghìn năm nay, nhân sâm Hàn Quốc luôn đứng đầu trong 4 loại thảo dược quý: Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Trước đây, nhân sâm hầu như chỉ được dâng lên vua chúa. Tuy nhiên, hiện nay các bạn hoàn toàn có thể trồng giống nhân sâm này ngay tại nhà.
Trong y văn cổ có lưu lại rất nhiều công dụng và bài thuốc từ nhân sâm và hiện nay, y học hiện đại cũng đã chứng thực được công dụng, lợi ích của chúng như: cải thiện hệ tuần hoàn, giảm căng thẳng, bồi bổ sức khỏe, tốt cho người mới ốm dậy, tăng cường chức năng gan, tăng cường chức năng sinh lý nam, đẹp da, giữ vóc dáng. Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc cũng là thực phẩm hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị.
Nhân sâm Hàn Quốc phổ biến nhất là 4 – 6 năm tuổi. 6 năm tuổi thì nhân sâm đạt giá trị cao nhất, nhiều hoạt chất saponin nhất.
Hiện nay, trên thị trường nhân sâm tươi 6 năm tuổi có giá 4,6 triệu/kg (loại 3 củ/ ký). Tuy nhiên, chính vì giá cả đắt đỏ nên nhiều cơ sở gian lận bán nhân sâm không rõ nguồn gốc, hoặc nhân sâm 3 – 4 năm tuổi được làm giả thành nhân sâm 6 năm tuổi. Để đảm bảo có nhân sâm đúng tuổi thì bạn nên trồng tại nhà.
Sau đây, Hoa Đẹp Dễ Trồng xin hướng dẫn bạn cách trồng nhân sâm tại nhà đơn giản nhất.
Về đất trồng, bạn nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt.
Để hạt giống nhân sâm Hàn Quốc nhanh nảy mầm, bạn nên ngâm hạt giống vào nước ấm 40 độ C từ 10 – 12 tiếng. Sau đó ủ vào khăn giấy hoặc bông gòn ẩm khoảng 3 ngày cho hạt nứt nanh rồi đem gieo vào đất. Để hạt giống nhanh nảy mầm, mỗi ngày bạn tưới phun sương giữ ẩm ít nhất 1 lần. Khi cây nhú mầm, dùng phân vi sinh hoặc phân chuồng để bón thúc.
Bạn lưu ý nhân sâm là cây ưa mát, không chịu úng nước nên cần làm lưới cản ánh nắng và chỉ tưới đủ ẩm.
Thời điểm tốt nhất để thu hoạch là khi nhân sâm đạt 6 năm tuổi, để qua thời điểm này, dưỡng chất trong củ nhân sâm sẽ giảm dần. Các bạn nên thu hoạch nhân sâm vào mùa thu, khoảng tháng 9 đến tháng 10.
=====================================
Để biết thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
☎ Hotline: 0949.11.00.44
🌎 Website: , cách trồng sâm hàn quốc.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Nông Nghiệp: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

26 thoughts on “Trồng nhân sâm Hàn Quốc tại nhà

  1. – Nhân sâm hàn quốc là loại cây ưa mát, khí hậu thích nghi phát triển tốt nhiệt độ 15-30, trên 30 độ cần che mát cho cây. Ngày nay nhân sâm được nhiều bạn trồng rộng rãi trong chậu phong thủy tại nhà.
    – Link xem thêm và đặt hàng: https://hoadepdetrong.com/tu-tay-trong-giong-cay-nhan-sam-han-quoc-tai-nha.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *