LÁ THƯ KHÔNG ĐỀ TÊN NGƯỜI GỬI - LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về THƯỢNG THẦN, TA LÀ KIẾP CỦA NGÀI – Keshadaily.com tại Keshadaily.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

THƯỢNG THẦN, TA LÀ KIẾP CỦA NGÀI – Keshadaily.com

A Dung là một tiểu tiên ngốc nghếch trên thiên giới. Là con rơi của Ngọc Đế, nàng mang thân thể bán tiên, đang sống yên lành dưới hạ giới thì bị túm lên thiên đình. A Dung ngây thơ pháp lực kém cỏi, luôn bị bà mẹ kế Vương Mẫu cùng chị gái tiên nữ Thiến Chân bắt nạt, khiến nàng vô tình phá huỷ lịch kiếp của thượng thần Huyền Khê. Để trừng phạt, nàng phải đến chỗ thượng thần Huyền Khê học ủ một vạn đoá Quỳnh Chi Vân, khi nào xong mới được trở về. 

Huyền Khê vốn là một luồng nguyên thần của phụ thần khai thiên lập địa biến thành, pháp lực khỏi phải nói hoành tá tràng, tính cách cũng giống như bao nam thần ngôn tình khác, lạnh lùng thờ ơ không màng sự đời. Đáng lẽ chàng cũng không bận tâm đến tiểu tiên ngu ngốc A Dung, nhưng do đồng cảm với số phận con ghẻ bị Vương Mẫu chèn ép mà chàng đã ra tay cứu giúp nàng.
 
Thế là từ đó, A Dung đi theo Huyền Khê học ủ Quỳnh Chi Vân. Học mãi học mãi, tiên lực theo thế cũng tăng lên, nàng đến hẹn phải xuống trần lịch kiếp. Thượng thần Huyền Khê lạnh lùng cũng lén lút xuống theo, đóng một màn kịch anh hùng cứu mĩ nhân, được tiểu mĩ nhân dùng thân báo đáp. Thượng thần của chúng ta vô cùng vui sướng hưởng thụ mây sở mưa tần, quên luôn cả công việc trên thiên giới. Nhưng mà việc lịch kiếp thì có trốn cũng không nổi. Huyền Khê cuối cùng cũng phải ra đi, để A Dung tự mình vượt qua tình kiếp. Tiên nữ Thiến Chân vốn thầm yêu Huyền Khê đã lâu, nhân lúc chàng rời đi bèn tiên hạ thủ vi cường, định giết A Dung.

Các bạn đoán kết quả sẽ như thế nào? A Dung có thuận lợi vượt qua thiên kiếp hay là sẽ bị Thiến Chân hãm hại lần nữa? Vì truyện khá ngắn nên tình tiết cũng rất nhanh và đảm bảo không hề có ngược. Kết cục là Thiến Chân và Vương Mẫu đều bị trừng phạt thích đáng, còn A Dung và thượng thần Huyền Khê thì nắm tay nhau sống hạnh phúc, còn kịp đẻ được đứa con, độ mấy thiên kiếp nữa cơ. 

A Dung trong truyện rất ngốc nhưng cũng rất đáng yêu, là một cô nàng nữ chính khiến cho người ta yêu thích. Do thân phận đặc biệt nên nàng luôn bị bắt nạt, hãm hại, nhưng mà công phu ăn vạ cùng khóc lóc kể lể của nàng cũng chẳng phải dạng vừa. Đến cuối truyện thì A Dung đã thông minh lên nhiều lắm, quyết tranh đấu với tiểu tam đến cùng. Cùng với thượng thần thích gì làm nấy Huyền Khê, hai người trở thành một cặp đôi đánh đâu thắng đấy, vừa vô sỉ vừa hài hước. 

Tuy truyện không dài nhưng diễn biến nội dung rất đầy đủ, dễ hiểu, chỉ thiếu một chút ngược nữa là hoàn hảo. Nhưng mà với độ dài khiêm tốn thì nội dung truyện đã khá ổn rồi. Thời tiết đang lạnh dần, vừa nhâm nhi trà nóng vừa đọc truyện sủng ngọt thì còn gì bằng. 

Trích đoạn:

“Huyền Khê, huynh nói trong nhà huynh đã mất song thân, vậy cũng chưa lấy vợ chứ?”

Huyền Khê nhíu lông mày, dùng hết toàn lực làm ra bộ dạng thật thà phúc hậu mà nói: “Không có.”

“Vậy… Huynh lấy ta, được không? Huynh xem, ta có ba gian nhà xí mấy khối đất trồng rau, còn có thể kiếm tiền, còn biết nấu cơm…”

“Dường như… Không lỗ vốn.” Huyền Khê ra vẻ do dự mà gật đầu.

Đợi đến khi tắt đèn, tân nương tử buồn ngủ ở trong bóng đêm oán giận.

“Huyền Khê, chàng cởi yếm của ta làm gì.”

“Huyền Khê, sao chàng lại cắn ta.”

“Huyền Khê, chàng đừng sờ nơi đó…”

“Huyền Khê… Ưm!”

“Vẫn là nên bịt cái miệng này đi!” Thượng thần Huyền Khê vội tranh thủ thời gian mà nghĩ.

____

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: THƯỢNG THẦN, TA LÀ KIẾP CỦA NGÀI – Keshadaily.com
Đọc truyện đoản văn chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-doan-van/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://keshadaily.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *