Tuyển tập Kim Dung truyện

Các bạn đang theo dõi bài viết về Tuyển tập Kim Dung truyện tại Keshadaily.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện online với đầy đủ các thể loại như kiếm hiệp, tiên hiệp, ngôn tình…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Tuyển tập Kim Dung truyện


Kim Dung ( 金庸, Jin Yong; sinh ngày 6 tháng 2 năm 1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.
 

Tuyển Tập Kim Dung full prc

Kim Dung

Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết. Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in (chưa tính một lượng rất lớn những bản lậu) đã đến tay độc giả của Trung Hoa đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, châu Á và đã được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.
 

 • Tên ông được đặt cho tiểu hành tinh 10930 Jinyong (1998 CR2), là tiểu hành tinh được tìm ra trùng với ngày sinh của ông (6 tháng 2). Tháng 2 năm 2006, ông được độc giả bầu là nhà văn được yêu thích nhất Trung Quốc.

Sinh: 06 tháng hai, 1924 (tuổi 89), Hải Ninh, Gia Hưng, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 

 • Bố mẹ: Tra Xu Khanh

  Phim và chương trình truyền hình: Thần điêu đại hiệp

  Giáo dục: Đại học Cambridge, Trường Cao đẳng St John, Cambridge,Trường Trung học Hàng Châu, Đại học Tô Châu

 •  
Các cuốn sách: 

Anh hùng xạ điêu, Bạch mã khiếu Tây Phong, Bích huyết kiếm, Hiệp khách hành, Liên thành quyết, Lộc đỉnh ký, Phi Hồ ngoại truyện, Thần Điêu Hiệp Lữ, Thiên Long bát bộ, Thư Kiếm Ân Cừu Lục, Tiếu ngạo giang hồ, Tuyết Sơn Phi Hồ, Uyên ương đao, Ỷ thiên Đồ Long ký

 •  
  kim dung full prc

   

  trọn bộ tiểu thuyết kim dung

Các bạn đang đọc truyện kiếm hiệp Tuyển tập Kim Dung truyện được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: Tuyển tập Kim Dung truyện
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Keshadaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *