Trúc mã rồi sẽ thành đôi y như cái tên của chính nó, đấy là 1 đôi thanh mai trúc mã, cùng nhau trưởng thành.

trình làng truyện đam mỹ trúc mã rồi sẽ thành đôi

Tác giả: Quý Thù Ương
thể loại: đam mỹ, thanh mai trúc mã

Trích đoạn truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi

Kỳ Mộ vừa đặt món sau cuối lên bàn thì có điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự.

Nghe điện thoại dứt, niềm vui trên môi cậu đông lại, tâm trạng vui miệng cũng trầm xuống.

“Tiểu Mộ, từ bây giờ công ty tăng ca, anh không về ăn tối đâu, em đừng chờ anh.”

hôm nay là sinh nhật hai mươi bảy tuổi của Lục Tuấn Tự, Kỳ Mộ cố tình về sớm để chuẩn bị bữa cơm, muốn cho Lục Tuấn Tự một thú vui bất thần.

Rượu vang đỏ, thức ăn ngon, người yêu. Lẽ ra đã là 1 trong những kỉ niệm ngày sinh nhật lãng mạn mà ấm cúng. Chỉ tiếc… Xem ra kế hoạch đổ bể rồi.

Kỳ Mộ hơi bi tráng lòng, nhưng không trách Lục Tuấn Tự, cậu hiểu đc người đó coi trọng công việc đến độ nào, trang nghiêm có trách nhiệm chẳng phải cũng chính là một ưu thế của anh đấy sao. Bỏ đi, lúc nào đam mỹ ngược h anh ấy về chúc mừng sau cũng khá được, nhưng đến lúc đó phải bắt anh ăn bằng hết chỗ đồ ăn này! Tức bực nghĩ vậy rồi thì tâm trạng Kỳ Mộ cũng giỏi lên, cậu mở vi tính ngoài phòng khách, đưa ra quyết định lên mạng giết thời gian.

Thường ngày Kỳ Mộ muốn lên mạng chỉ dùng máy tính xách tay của bản thân mình, dàn máy bàn này gần như chỉ có Lục Tuấn Tự sử dụng. Nếu không hẳn đã để quên máy vi tính ở cơ quan thì Kỳ Mộ cũng chẳng thèm dùng máy bàn. Người đã quen dùng máy tính luôn có cảm giác xa lạ với máy bàn.

screen vi tính là tấm Hình ảnh Lục Tuấn Tự đeo kính đen đẹp trai ngời ngời, môi Kỳ Mộ giật giật, sao tên này vẫn không bỏ đc tật ái kỷ vậy!

Đột nhiên khung auto đăng nhập weibo nhảy ra trên màn hình hiển thị. Kỳ Mộ nhìn tên tài khoản, “Tự Quân”, khỏi hỏi cũng biết nhất định là của Lục Tuấn Tự!

Trước giờ Kỳ Mộ vốn không có hứng thú với thứ này, weibo thông dụng khắp đại giang nam bắc già trẻ trai gái lại chẳng tạo được chút hứng thú nào từ cậu, nói như cậu, thân là 1 giới trẻ tốt của chủ nghĩa xã hội có lý tưởng có hoài bão, ai lại lãng phí thời gian vào mấy chuyện vô nghĩa.

Tuy rằng cậu đã chính vì như vậy mà bị Lục Tuấn Tự cười nhạo không ít lần…

Nhưng hôm nay thấy vừa đăng nhập thì weibo của Lục Tuấn Tự đã có đủ loại comment và tag, xem lại, ố, số người theo dõi đến mấy chục ngàn! Bỗng dưng Kỳ Mộ ngứa tay, không ngờ Lục Tuấn Tự cũng khét tiếng quá? Thế là cậu quả quyết mở web đăng kí weibo cho bản thân.

Tên tài khoản

Kỳ Mộ

Tài khoản này đã tồn tại

Kỳ Mộ bất lực, gõ tiếp.

Kỳ Tiểu Mộ

Tài khoản này đã sống sót

Kỳ Mộ nghiến răng, đổi tiếp!

Kỳ gia tiểu gia

Tài khoản truyện sắc sủng này đã sống sót

Kỳ Mộ phát rồ gõ rào rào bên trên bàn phím.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao!

Sau khung tên tài khoản có mặt dấu chéo đỏ tươi, một hàng chữ nhỏ dại nối đuôi: bạn cũng có thể sử dụng chữ cái, chữ số, “” hoặc “-”

… Đậu xanh cớ gì không chấp nhận chấm than hả! Tẩy chay dấu chấm câu à! Kỳ Mộ phát rồ gào thét trong tim, nhưng cậu đã trọn vẹn bất lực rồi, lẳng lặng xóa chấm than, lần này đc rồi, nhìn cái brand name xanh tươi kia, suýt chút Kỳ Mộ rơi lệ, đăng ký một chiếc weibo thôi mà cũng khó khăn quá!

Người đầu tiên theo dõi đang nhiên là bạn nhỏ tuổi Lục Tuấn Tự nhà cậu.

Ông đây muốn lấy tên là Kỳ Mộ đấy thì sao: Người theo dõi: 0 Theo dõi: 1

Kỳ Mộ lẳng lặng ghanh đua chênh lệch giữa mình và Lục Tuấn Tự rồi bước đầu hào hứng duyệt xem weibo của Lục Tuấn Tự.

Vừa thấy stt đầu tiên, trái tim cậu như trầm xuống, “Tối nay đã hẹn cùng dùng cơm với Tây Tây, có ái mộ không đắc ý đắc ý” thời hạn là mười hai giờ trưa lúc này.

Cậu nhớ đến cuộc điện thoại cảm ứng của Lục Tuấn Tự, sắc mặt lạnh đi. Cố kiềm chế tâm trạng đang rất tinh vi, Kỳ Mộ xem tiếp, càng xem lòng lại càng nặng nề. Đến sau cùng, cậu thậm chí chưa biết mình đã rời máy tính xách tay ra sao nữa.

Kỳ Mộ ngồi bên trên sofa, cúi đầu nhìn mặt đất, nội dung weibo của Lục Tuấn Tự hỗn loạn trong đầu, khuấy đến tim đau.

bình luận dưới stt đó của Lục Tuấn Tự đều là:

ái mộ quá đi!

Áo, Tự Quân sama và Tây Tây sama ở đầu cuối cũng bắt gặp đến quả đât thật rồi!! Cầu chân tướng!!

Tây Tây sama là mỹ nhân, Tự Quân sama phải thương cảm thiệt nhiều đó nha

Thân là shipper Ngọc Tỷ[1] kiên trinh, tui rất chi là chờ mong chuyện sau này của Tử Quân sama và Tây Tây sama XDD

Cầu tên nhà hàng quán ăn nhất định phải đến tham quan hú hú!

Còn Tây Tây mà họ nhắc… Kỳ Mộ thuận tiện tìm thấy weibo của người đó từ weibo của Lục Tuấn Tự, Đinh Tây Tây. Cũng đều có hơn chục ngàn người theo dõi, gần như stt nào của cậu ta cũng tag tên Tự Quân, khi là mấy mẩu chuyện cười, lúc là dự báo thời tiết, có cả làm nũng nhõng nhẽo như “Hôm nay ăn không no cầu an ủi QAQ”. Stt mới nhất của cậu ta là “Vừa đến thành phố S, tối nay sẽ mừng sinh nhật với người gì đó (⊙o⊙) sung sướng vui vẻ”. Phản hồi bên dưới không có gì bất thần, lại là hú hét đam mỹ hoàn và đủ loại ngưỡng mộ lẫn ghen tị.

Nhớ đến một stt khác, sắc mặt Kỳ Mộ lại phức tạp hơn, tay cậu vô thức siết lấy tua rua bên hông sofa, “Ông xã, anh định khi nào mới cưới em về đây XDDD @Tự Quân”

Lục Tuấn Tự share rồi comment “Chờ vi phu mua đủ kiệu lớn tám người khiêng & mũ phượng khăn choàng, đó chính là ngày nương tử xuất giá @Đinh Tây Tây”

Chọc mù cả mắt FA không chút do dự.

Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự đang nhập cuộc ***g tiếng tiểu thuyết, cũng từng nghe vài bộ truyện anh ***g tiếng, Lục Tuấn Tự còn hỏi cậu có muốn cùng tham gia không, nhưng Kỳ Mộ thật sự không tồn tại mấy hứng thú.

đàm đạo giữa weibo Đinh Tây Tây & Tự Quân tuy phần lớn là đùa giỡn, nhưng người có mắt ai cũng nhìn ra, trong đùa giỡn đó có dấu vết mờ ám rõ ràng.

Nhưng… biểu lộ của Lục Tuấn Tự thật sự không còn có gì bất thường. Anh vẫn tốt với Kỳ Mộ như cũ, chẳng khác gì hai mươi năm nay.

Nhưng… Sau lại không tồn tại chút vết tích nào đc chứ. Kỳ Mộ chợt nhớ ra, không biết từ bao giờ, Lục Tuấn Tự về nhà không thể ôm cậu làm nũng nữa, mà chỉ ngồi trước vi tính. Có những lúc cả cơm cũng không ăn.

Lục Tuấn Tự & Kỳ Mộ cùng lớn lên từ bé dại, hiểu rõ đối phương như lòng bàn tay, chúng ta còn hiểu người kia hơn cả bạn dạng thân. Lục Tuấn Tự từng ôm Kỳ Mộ nói một câu “Nếu Chưa hẳn em, anh tuyệt đối sẽ không còn thích nam nhi.”

Kỳ Mộ cũng vậy.

Vì là kẻ đó, cho nên toàn bộ đều như thuận theo thoải mái và tự nhiên. Cả nói thật giới tính cũng chẳng mất không ít sức lực lao động, thì ra cha mẹ hai bên đã nghi ngờ đoán được từ tương đối lâu, sau cuối thì ngờ vực trở thành sự thật.

Thậm chí khí đó mẹ Kỳ còn từng nói, “Tuấn Tự, ngoài con ra, giao Tiểu Mộ cho ai cô cũng thấy không yên tâm.” Dù sao thì con của chính bản thân mình vừa ngang Ngược lại không hiểu biết chuyện, không phải ai cũng chịu đc.

Khi đó Lục Tuấn Tự đã replay ra làm sao nhỉ, “Cô yên tâm đi, con sẽ chăm lo tốt cho em ấy cả đời này.”

Đọc thêm Ngôn tình hoàn truyện tại đây

Trời tối hẳn, thi thoảng lại có tiếng bước chân, những người về muộn cũng đã lục tục về nhà, nhưng người Kỳ Mộ chờ lại chẳng thấy đâu.

Kỳ Mộ post stt thứ nhất “Vô cùng hào hứng chuẩn bị cả bữa cơm mừng sinh nhật tình nhân, nhưng anh ấy lại đang ăn mừng cùng người khác rồi”. Dưới chèn 1 tấm Ảnh, bữa cơm đa dạng và phong phú, một chai rượu đỏ đơn độc, ánh đèn mờ mịt, bầu không khí lạnh băng, cũng như tâm trạng của Kỳ Mộ lúc này vậy.

Lục Tuấn Tự cả đêm không về.

Kỳ Mộ, cũng thức trắng một đêm, cậu ngồi bên trên sofa suốt đêm, quá khứ của hai người không xong tua đi tua lại trong đầu, lúc còn bé dại cùng nghịch ngợm phá phách, cùng đi học cùng về nhà, cùng bắt nạt máy nữ giới, cùng làm bài tập, thậm chí cả lần đầu xem AV, cũng là cùng với người kia.

Kỳ Mộ chưa từng nghĩ cậu and Lục Tuấn Tự sẽ tách nhau ra, chưa từng.

không biết đã bao lâu, trời sáng dần, Kỳ Mộ vực dậy, nhưng rồi lại lảo đảo ngã xuống, giữ nguyên một tư thế để quá lâu, hai chân tê cứng đến không cảm nhận đc nữa. Miễn cưỡng chuyển động một chút, cậu trút hết thức ăn bên trên bàn vào thùng rác, rửa chén bát sạch sẽ, cất chai rượu chưa khui, khôi phục toàn bộ về nguyên trạng.

Chợt thấy như đêm qua chỉ là 1 giấc mộng.

Cậu lê đôi chân mất xúc cảm vào nhà tắm rửa mặt, mặt người trong gương tái nhợt, hai mắt hằn gân máu, tiều tụy như 1 con ma. Kỳ Mộ bực tức hất nước vào kính. Nhìn bóng người trong gương nhòa đi mới hài lòng ra khỏi nhà tắm.

Nhưng mình thế này thì sợ là hôm nay không đi làm đc rồi. Cũng may Kỳ Mộ là nhà báo, không nhất thiết phải đúng giờ quẹt thẻ ngồi thiền trong công sở. Tuy có lúc bận đến không kịp ngủ, nhưng khi rảnh rỗi thì cả thời hạn cũng thấy dùng mãi không hết.

Sáu giờ mười lăm, Lục Tuấn Tự về nhà. Anh mở cửa thấy Kỳ Mộ thì giật mình, “Tiểu Mộ, sao bây giờ em dậy sớm vậy?”

Kỳ Mộ miễn cưỡng gật đầu “Ừm” một tiếng, cúi đầu xuống tỏ rõ không muón rỉ tai với Lục Tuấn Tự.

Lục Tuấn Tự bước đến ôm lấy cậu, gác đầu lên hõm vai cậu, “Đêm qua anh mệt chết được, mau để anh ôm nào.”

Cánh tay Kỳ Mộ đưa lên vừa định choàng lên sườn lưng Lục Tuấn Tự theo thói quen thì lại chầm chậm rút về, rũ xuống bên người. Cậu thật sự chưa chắc chắn, hiện giờ cậu phải đối diện với Lục Tuấn Tự ra sao đây.

Lục Tuấn Tự cũng phân biệt Kỳ Mộ im re khác thường, anh xoa đầu kỳ Mộ, giải thích: “Kỳ Mộ, em giận vì đêm qua anh không về à, anh bận thật mà, hôm qua anh vất vả cả đêm đó… còn nếu như không thì…”

Kỳ Mộ đột nhiên chẳng muốn nghe anh nói dối 1 chút nào, cậu ngắt lời Lục Tuấn Tự, “Sinh nhật phấn kích. Hôm qua không có thời cơ nói, hiện thời bù lại cho anh.”

Kỳ Mộ cảm nhận được Lục Tuấn Tự khẽ run một cái, rồi siết chặt lấy cậu hơn, nỉ non như nhõng nhẽo, hơi nóng chui thẳng vào tai cậu, “Quà đâu rồi, Tiểu Mộ, anh có quà không?”

Quà sinh nhật, dĩ nhiên là có. Kỳ Mộ biết Lục Tuấn Tự làm ***g tiếng có nhu cầu rất lớn với tai nghe, đặc trưng bỏ mấy ngàn ra mua cho anh một chiếc cân xứng. Định sẽ Tặng Ngay vào sinh nhật. Chỉ tiếc hiện tại Kỳ Mộ chẳng có chút tâm trạng nào để tặng quà sinh nhật, “Anh cả đêm không về mà còn có mặt mũi đòi quà à?”

Tuy hơi bế tắc, nhưng Lục Tuấn Tự cũng không giận, anh bao phủ lấy mặt Kỳ Mộ vừa định hôn thì bị gương mặt trắng bệch của Kỳ Mộ làm giật thót, “Tiểu Mộ, em… Tối qua em ngủ không ngon sao?”

Kỳ Mộ không phủ nhận cũng không thừa nhận, “Em phải đi làm việc đây.”

Nói rồi vừa vực lên định bước thì chân lại nhũn ra, ngã khuỵu xuống sàn, may mà Lục Tuấn Tự đừng chậm tay đỡ cậu lại.

vào đầu kỳ Mộ sây sẩm, vẫn chưa nhận thức được, Lục Tuấn Tự thì đã sợ hoảng hồn, lúng túng nên giọng không khỏi trang nghiêm hơn vài phần, “Tiểu Mộ, hôm nay là thứ bảy! Rốt cuộc em làm sao mà thành ra thế này hả?” Nói rồi bao bọc lấy Kỳ Mộ bước ngay vào phòng ngủ.

“Không sao, chỉ tê chân thôi, chắc là đêm qua em nằm đè lên.” Kỳ Mộ cúi đầu, không hề thấy được gương mặt cậu, giọng cũng nhàn nhạt.

Lục Tuấn Tự đặt Kỳ Mộ xuống giường, nhẹ nhàng xoa bóp chân cho cậu, biết không phải chuyện nghiêm trọng nên cũng thả lỏng hơn, cười trêu: “Quả nhiên em không có anh là không được, xem nè, ngủ 1 mình cũng không nên thân.”
Chúc bạn đọc truyện trúc mã rồi sẽ thành đôi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *