Một trăm năm trước, có cơ hội nhìn xuyên qua cơ thể người có vẻ như là điếu điên rồ đối với các nhà khoa học và bác sĩ. Trên thực tế, cha đẻ của tia X, nhà vật lý người Đức, Wilhelm Roentgen, đã phát hiện ra chúng một cách tình cờ.
Khi được đề nghị cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình, ông phá lên cười. Ông đã hoài nghi về tia X vì ông ta không thấy môi trường để có thể sử dụng tia này. Mặc dù ông có thái độ khác biệt đối với khám phá của mình, điều này đã tạo ra một hiện tượng trong cộng đồng khoa học, và các đơn vị đo lượng tia X được đặt theo tên ông – Roentgen.

DẤU THỜI GIAN:
Làm thế nào tia X nhìn thấy bên trong bạn 0:25
Việc phát hiện ra tia X 1:55
Tại sao Wilhelm Roentgen lại hoài nghi về điều đó 3:39
Tia X an toàn thế nào? 5:36
Nguồn phóng xạ lớn nhất 6:22
Lĩnh vực sử dụng tia X bất thường nhất 7:23

#nóhoạtđộngrasao #tiax #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Các electron tích điện âm di chuyển với tốc độ tăng cực âm và va vào cực dương tích điện dương, nơi chúng phải kéo lực mạnh lên. Kết quả của quá trình này chính là Tia X.
– Vật liệu càng cứng thì chúng sẽ di chuyển càng chậm. Đó là lý do tại sao xương người làm chậm tia X nhiều hơn các mô mềm 70% là nước.
– Trên thực tế, hình ảnh tia X là hình ảnh âm bản, đó là lý do tại sao các điểm sáng hơn được gọi là bóng tối.
– Vào ngày 8 tháng 11 năm 1895, Roentgen ở lại trong phòng thí nghiệm đến tận đêm khuya. Khi ông chuẩn bị rời đi và tắt đèn và tất cả các thiết bị, ông nhận thấy rằng có một chai chất lỏng trong suốt ở một trong các góc của phòng thí nghiệm bắt đầu sáng lên với ánh màu xanh lá cây.
– Ông ngay lập tức hứng thú với hiệu ứng bất thường này và bắt đầu việc nghiên cứu khám phá thông thường của mình
– Ông tiếp tục và vô tình quờ tay qua tia sáng lạ. Những gì Roentgen nhìn thấy đã làm ông sốc tột độ – ông nhìn thấy hình bóng của xương tay mình! Ông ta thực sự đang nhìn qua bàn tay của chính mình.
– Khi được đề nghị cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình, ông phá lên cười. Ông đã hoài nghi về tia X vì ông ta không thấy môi trường để có thể sử dụng tia này.
– Ông là nhà khoa học đầu tiên trong lịch sử nhận được giải thưởng Nobel về vật lý nhưng ông không bao giờ đăng ký bằng sáng chế và đã chia sẻ nó cho mọi người.
– Hơn một trăm năm đã trôi qua kể từ khi tia X được phát hiện vào năm 1895, nhưng nó vẫn được coi là một trong những đột phá vĩ đại nhất trong y học.
– Mãi đến nửa sau thế kỷ 20, công nghệ X-quang mới được coi là không hoàn toàn an toàn vì nó khiến bạn tiếp xúc với bức xạ. Với các bộ phận khác nhau, ảnh hưởng của tia này cũng khác.
– Liều lượng tia X nội soi dạ dày và ruột bằng với những gì bạn có thể nhận được trong 3 năm của cuộc sống thường ngày.
– Mặt trời là nguồn phóng xạ lớn nhất cố gắng đến với chúng ta từ không gian.
– Lĩnh vực lạ thường nhất sử dụng tia X hiện nay là đánh giá của chuyên gia về tính xác thực của các tác phẩm nghệ thuật. Phương pháp này đã được sử dụng lần đầu tiên 70 năm trước và vẫn là phương pháp đáng tin cậy nhất.
– Tia X hiện đang được sử dụng rộng rãi trong khảo cổ học. Khi họ tìm thấy những cuộn giấy ở Pompeii, chúng rất mỏng manh đến nỗi mọi nỗ lực mở ra chúng sẽ hủy hoại chúng mãi mãi.
– Nhưng tia X đã giúp đọc văn bản được viết bên trong cuộn mà không mở ra đó giấy!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT , ngành khoa học môi trường ra làm gì.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Xử Lý Chất Thải: https://keshadaily.com/category/xu-ly-chat-thai

39 thoughts on “Nội soi huỳnh quang (X-Ray) hoạt động như thế nào | ngành khoa học môi trường ra làm gì

 1. Cái gì cũng toàn là người châu âu tạo ra cả, người châu á chẳng làm được cái đách gì

 2. vậy thôi sao ko cấm luôn việc xài dao xài gas xài xăng đi. Để hết dùng dao, xăng giết người, hết dùng gas để khỏi cháy nhà. Web đen thì ai thích thì xem còn trẻ con mà xem thì do phụ huynh ko biết cách dạy dỗ con cái chứ nước nhật nước mỹ người ta sản xuất cả phim sex thì sao???Công nhận VN có nhiều câu phát ngôn thuộc diện ngu nhất thế giới

 3. Nếu đc chọn me sẽ kêu ông ban cho cơn mưa tiền đô:Đ me sẽ để tiền đập vô mặt lun
  Kkkkkkkk

 4. Anh ơi cho em hỏi nếu con người bơm 1 lượng độc nhẹ mỗi ngày thì có có khả năng kháng độc k ạ.

 5. Ad ơi. Tia X không phải là chùm electron đâu ạ.
  Bản chất của tia X cũng là sóng điện từ, là chùm photon mang năng lượng cao. xuất hiện do quâ trình phóng chùm electron trong điện trường mạnh (hiệu điện thế 2 cực lớn). Khi chùm electron bay từ cực âm tới va đập vào cực dương, năng lượng này được giải phóng ra dưới dạng sóng điện từ có bước sóng nằm trong khoảng bước sóng Rơn-ghen (10^-11 đến 10^-8 m), hay còn gọi là tia X, tia Rơn-ghen.
  Ad hãy kiểm tra lại nhé. Cảm ơn ad vì nhiều bài học bổ ích từ kênh Soi Sáng. Chúc ad mạnh khỏe và kênh luôn phát triển ạ.

 6. Chuẩn bị 7h custom mn ơi!
  *THỂ LỆ:
  – Ghi thế thôi chứ mé* cần thể lệ đâu :))) (Quan trọng anh em mình vui!)
  *HÌNH THỨC: GỒM 3 BẢNG
  – CHỌN 4 NGƯỜI ĐỨNG TOP CỦA BẢNG 1 VÀ BẢNG 2 ĐỂ GHÉP THÀNH BẢNG 3
  *GIẢI THƯỞNG:
  – MATCH 1: TOP 1 50K
  – MATCH 2: TOP 1 50K
  – MATCH 3: TOP 1 100K
  *NOTE:
  – DO ĐÂY LÀ CUSTOM AO LÀNG (BÁN CHUYÊN) NÊN MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM VỀ VIỆC MÌNH XUẤT HIỆN Ở CẢ 3 TRẬN. CHỈ CÓ VẬY THÌ MÌNH MỚI REVIEW ĐƯỢC CẢ 3 TRẬN.
  – NẾU MÌNH ĐỀU LỌT VÀO TOP 4 CỦA MATCH 1 & 2 THÌ MÌNH SẼ CHỌN RANDOM 1 TRONG 2 NGƯỜI TOP 5 CỦA MATCH 1 & 2 ĐỂ GHÉP VÀO MATCH 3.
  – NẾU MÌNH KHÔNG LỌT VÀO TOP 4 CẢ 2 MATCH 1 & 2 THÌ BẤT ĐẮT VĨ MÌNH PHẢI XIN 1 SLOT CỦA 1 TRONG 2 BẠN TOP 4 CỦA MATCH 1 & 2 (CHỌN RANDOM) VÀ BẠN ẤY SẼ ĐƯỢC SLOT FREE CỦA LẦN CUSTOM SAU.
  ***RẤT MONG MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM VỀ SỰ BẤT TIỆN NÀY 🙁 CHÚC MỌI NGƯỜI TỐI NAY CÓ BUỔI CUSTOM VUI VẺ!
  #custom200k #MSiM #đtclset2
  Có sao rơi miễn phí rồi mn ơi! Mn xem live mình nhiều để được sao rơi nhé!
  Mình nhận tạo acc sever PBE miễn phí nhé mn!
  Link donate:
  https://unghotoi.com/msim
  https://playerduo.com/msimdt
  Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/giahuy.pepi
  #TeamfightTatics #PBE

 7. Nếu được 1 vị thần ban cho 1 điều ước. Tôi sẽ ước là mình được tỉnh dậy để không bị muộn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *