29 thoughts on “NHẠC XUÂN XƯA | Thâu thanh trước 75

 1. Wow😮 nhạc xuân trước năm 75 thật hay. Ca sĩ mỗi người mỗi giọng hát thật tuyệt. Cám ơn rất nhiều với bạn đưa lên youtube

 2. Người dân miền Bắc di cư vào Nam. Họ sống chung với người miền nam, Việt Nam rất hoà đồng, hoà hợp họ cái gì cũng giống người Miền nam từ cách ăn nói, vui vẻ, chẳng có chút gì gọi là có bản tính như những người miền Bắc họ từ 1975 kéo dài đến tận bây giờ 2019 họ toàn là những người lếu láo, mất dạy, nói năng bố láo đem vào Sai Gòn những tệ nạn ma tuý, trộm cắp, lừa đảo. Nói chung họ rất tồi tệ.

 3. Bây giờ nghe tới mùa xuân. Thì người dân miền Nam. Điều buồn lắm vì hồi trước và sau khi mất Sài Gòn, nhưng mặc dù còn khổ hơn khi trước 1975 nhưng tấm lòng người dân Sài Gòn lúc đó, vẫn còn biết nương tựa vào nhau, trong tình làng nghĩa xóm. Mỗi khi từ lúc lễ giáng sinh an lành của người theo đạo thiên chúa, thì ra đường xem những cô gái, con trai và cả người lớn từ lớn tới nhỏ điều bất đầu đi lễ nhà thờ. Vui vẻ hạnh phúc, còn quán xá thì đi tới đâu thì cũng nghe toàn bài hát ca gợi Thiên Chúa ra đời . Rồi xong lễ giáng sinh, thì bắt đầu đi tới đâu, từ nhà, ra ngoài quán Cafe thì toàn là nhạc Xuân ,lúc đó Sài gòn còn khổ vì thiếu thốn mọi bề. Nhưng rất vui ai ai, nhà nào cũng chuẩn bị cho cái tết về an bình,. Ngửi lớn, chi em trong xóm bắt đầu gói bánh tét, còn người Bắc 1954 di cư, thì nhà nào cũng có nồi bánh chưng. Lúc đó vui và ai cũng hào hứng nôn nao trong lòng về khung cảnh ngày tết. Xóm giềng gặp nhau,chúc mừng đến những người mà họ gặp nhau trong tình làng nghĩa xóm, còn em nhỏ thì mặc áo mới chơi đùa vui vẻ, vì ngày tốt các em được tự do trong những ngày tết, chỉ có ăn xong là vui đùa cha mẹ của chúng nó thì cho phép các em được vui vẻ trọn ngày xuân. Còn bây giờ mỗi khi nghe tới tết đến thì chẳng ai còn nôn nao, rất bình thường, chỉ khi tới thì mới này nọ mà thôi. Chẳng còn giống như những thập niên trước. Sài Gòn bây giờ toàn là người lạ thôi, xóm giềng thì người còn kẻ mất .hoàn cảnh khó khăn vất vả, họ phải bắt buộc bán nhà tìm cuộc sống khác, nhưng trong lòng thì chẳng bao giờ muốn từ giã xóm làng,nơi sinh ra, lớn lên trong nhiều hoàn cảnh. Nói tới đây mỗi lần nghe những câu hát về mùa xuân trước 1975 do các ca sĩ thể hiên thì lòng buồn vời vợi, tiếc nuối.

 4. toi dang khoc, nuoc mat dam dia ..ky uc chot ve trong toi . oi…dan toc viet nam . oi ..que huong ,to quoc cua toi . va cua moi nguoi, gio kg con gi nua , da mat het , mat mat ca nhung mua xuan tuoi dep …mat ca nhung nguoi sang tac tai hoa , ai co cam nhan nhu toi…?

 5. Thứ 6 ngày 6 tháng 12 năm 2019
  Ai còn nghe
  Nhớ những ngày xưa lúc độc lập nghe bài này cảm súc vô cùng
  Mình dc sinh ra sau chiến tranh nhưng nghe bài này mình lại thấy kí ức xưa ùa về

 6. Tại sao bao nhiêu năm rồi ta vẫn thích dòng nhạc này ? phải chăng ca từ và ý nghĩa của nó là bất hủ ?.
  Vậy mà có người dám dõng dạc tuyên bố, nền Văn Hóa miền Nam Việt Nam trước năm 1975 là suy đồi, băng hoại…
  Đến năm 2100 dòng nhạc này vẫn trường tồn trong XH dân miền Nam Việt Nam.

 7. Hôm nay cũng còn gần 2 tháng nữa là tết rồi năm 2019 bước qua năm 2020 nhưng trong lòng tôi ko nôn nao như thời còn như lúc trước nữa , nôn nao chờ tết đến ! mà nay khi gần mỗi dịp xuân về tôi cứ hoài niệm về những mùa xuân xưa củ , xuân xưa , chẳng hiểu tại sao ? Chắc có lẽ tôi đã già rồi chăng ? Nhưng mà làm sao để tìm lại những mùa xuân của năm nao ?
  Cảm ơn người đăng video này ! Nhắm mắt lại và nghe giống như mình đã trở về xuân của ngày ấy vậy 👍👍👍👍

 8. Toi nay 64 tuoi roi nghe lai nho truoc nam1975.nho lam xuan xua luc con tuoi nho nho nhat la nam 1968 sung no day troi tren que huong mien nam V.N

 9. thật tiếc cho 1 chế độ, 1 xã hội, 1 đời sống sung túc, văn minh, đầy giá trị nhân văn bị bức tử. Nếu ko có cái ngày khốn nạn ấy thì miền Nam sẽ còn biết bao tuyệt tác văn học, âm nhạc cho thế hệ mai sau. Dù chỉ là thế hệ 7X và biết được qua lời kể của cha ông, tiếc thay… Đến bao giờ Mẹ Việt Nam ơi !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *