XEM BÀI ĐẦY ĐỦ: www.giangduongdaihoc.com

Nguyên lý thống kê – Chương 3: Tổng hợp kết quả thống kê và lập báo cáo thống kê

Trong chương này chúng ta sẽ được Ths.Ngô Thái Hưng, giảng viên trường đại học tài chính – marketing (UFM) hướng dẫn cách tổng hợp số liệu thống kê và các diễn giải số liệu một cách khoa học để làm nên một báo cáo kết quả nghiên cứu có chất lượng và có tính thuyết phục cao.

Phân tổ thống kê: có 2 cách là phân theo tiêu thức thuộc tính và số lượng; Phân tổ thống kê đều và phân tổ thống kê không đều.

Hướng dẫn tìm hiểu ý nghĩa của từng công cụ mô tả trong báo cáo thống kê, cách lập và sử dụng bảng phân tổ thống kê, biểu đồ thống kê và, mẫu phân tích báo cáo tài chính.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://keshadaily.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

7 thoughts on “Nguyên lý thống kê – Chương 3: Tổng hợp kết quả thống kê và lập báo cáo – www.giangduongdaihoc.com

  1. Thầy ơi 3,41 làm tròn thì phải là 3 chứ sao lại làm tròn lên 4 được ạ. Ở ví dụ tuổi nghề của 20 giảng viên khi mà tìm k ý ạ.

  2. thưa thầy e có bài tập lớn môn nguyên lý thông kê yêu cầu là điều tra số điểm thi trong 2 học phần rồi đánh giá kết quả hocjtaapj của sinh viên trong lớp trong 2 học phần thì có phải là lập phương trình hồi quy không. Nếu không phải thì là như thế nào ạ. Em cảm ơn thâyd

  3. thứ thầy. vậy nếu phân tổ như vd 2, tổ 1: 1-7 tổ 2: 7-14 ví dụ như trong bảng số liệu có số 7 thì ta xếp vào tổ nào ạ?

  4. thưa thầy trong trường hợp tính ra số tổ là số lẻ vậy vẫn làm tròn theo nguyên tắc toán học hay sao ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *