“Khốn nạn, đánh dân như đánh kẻ thù . Biết bao nhiêu cái chết oan sai cũng vì kiểu đánh vô mặt người đang chạy xe trên đường. 2 Đứa trẻ vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm thì thiếu gì cách để phạt tụi nhỏ.”- Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai ở Nha Trang nhận xét.

Xem clip này, Bùi, một người Việt phân tích: “Không đội mũ bảo hiểm nó ảnh hưởng đến tính mạng nó chứ không gây nguy hiểm cho người khác. Còn tên cảnh sát kia làm như thế có khác gì giết người. Cái này phải phân định cho rõ. Kiện tên cảnh sát tội cố ý gây thương tích đi. chưa nói chuyện chết con người ta thì tên cảnh sát kia tính sao? Có đền được mạng người hay không?”

Ông Phạm Văn Đạm, một người lớn tuổi ở Hải Dương nói: “Vi phạm giao thông thì xử phạt theo luật chứ sao lai cầm dùi cui chặn đầu vụt như trộm chó thế? Đúng là loại mua điểm mua bằng chui vào nghành.”

Vũ Phi bằng, làm việc tại Công ty luật Quốc Tế phân tích: “Chỉ là hai đưa nhóc học sinh. Thằng nhỏ đang cái tuổi trẩu tre múôn thể hiện với bạn gái, chứ đâu phải phừơng gịât dọc gì !? Giá với tụi cứơp gịât và trộm chó các đồng chí thể hịên đựơc như vậy, chắc chắn dân đựơc nhờ à! Chỉ sợ lúc đó mắt các đồng chí bị sang vành ngó lơ đi chỗ khác thôi!”

Anh Phạm Dũng, vừa hoàn thành khoá nghĩa vụ quân sự, nay đang sống ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk nói: “Cảnh sát giao thông bắt dân như giặc, thấy hở cái là đuổi bắt cho bằng được. Bắt xong phạt tiền bỏ ra vài củ là được đi tiếp.”

Facebooker Kiritani Nashi viết: “Nói chung người vi phạm sai vì không đội nón bảo hiểm, nhưng cảnh sát cơ động nghiệp vụ quá kém. Anh ta có thể ghi hình và phạt nguội cũng được mà. Bộ công an đã có máy quay phim trang bị cho người thi hành công vụ rồi vậy thì sau cuối anh cảnh sát cơ động này có làm đúng thì cũng có thể bị kỷ luật vì chính cái ngu dốt của mình.”

Nguyễn Ngọc Minh, đại học Nông nghiệp Hà Nội nói: “Luật giao thông chỉ là hành chính đâu phải tội phạm, sai chịu phạt còn công an đánh công dân là phạm tội hình sự rồi phải kiện ra toà.”

Anh Nguyễn Thái, một người làm trong ngành cơ khí chế tạo máy phân tích: “Trong đời sống xã hội mấy ai dám nói là mình không vấp phải những lỗi lầm, chuyện vi phạm luật lệ là chuyện bình thường nhất là giới trẻ. Luật pháp phải có biện pháp chế tài phạt hành chính,không cần đuổi bắt chỉ cần chụp hình hoặc có camera, sau đó chuyển qua bên văn phòng hành chánh gởi thư báo đóng phạt. Chứ công an không được quyền dùng hành động gây thương tích nguy hiểm tính mạng cho người khác dù họ đang ở tình trạng vi phạm luật lệ giao thông. Họ không phải đối tượng nguy hiểm đang dùng vũ khí uy hiếp tính mạng người khác.”

Lê Đức Bảo, biệt danh Bảo Khmer, nhà nghiên cứu vật lý thiên văn nói: “Anh là người của cơ quan công quyền không có nghĩa rằng anh được phép hành hung … Để xem những chỗ trống đó khi nào sẽ được “sửa đổi và bổ sung””

Ông Hùng Sơn, một người chủ trang trại kết luận: “Một cách thi hành quá quyền hạn cho phép… Không thể chấp nhận được.”

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Ô tô, Xe Máy, Xe Khác: https://keshadaily.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

4 thoughts on “Người Việt nói gì về clip cảnh sát giao thông đánh đôi nam nữ ngã xe giữa đường?

  1. CSGT sang đường sai luật, lại còn đánh người, hành động vi phạm nhiều tội danh. Phải cho vào tù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *