Video do ký giả quốc tế Đinh Từ Thức-Pháp quốc chia sẻ và xác nhận trong Group của ông: TT Group. Người Trung Quốc vào Việt Nam giống như lũ đầu nguồn tràn về.

Có người bảo rằng đây là dân Việt Nam đang sang Tàu chặt mía thuê. Điều đó không thay đổi ý nghĩa của câu chuyện: Nếu người Việt tràn được sang Tàu thì người Tàu cũng tràn được sang Việt. Cả hai nước chung ý hệ đều thiếu ăn.

Người Việt có tràn sang cũng chỉ để làm thuê sát biên giới. Đi xong về. Còn dân Tàu thì sao ? Sẽ cắm sâu vào ngõ ngách hang cũng ngõ hẻm, lập phố Tàu khắp nơi. Gọi là hình thành nhanh chóng làng tàu, phố Tàu ( không dùng từ “lập” vì không ai cho lập đâu !) Hình thành ngấm ngầm và tự nhiên. Nhà cũng đứng tên người Việt.

Không cần Visa, người Trung Quốc đổ xô sang Việt Nam, hôm nay nhiều hơn hôm qua. Không lẽ Việt Nam còn tốt hơn bên Tàu? Trung Quốc là cường quốc thứ 2 trên thế giới về cái gì vậy?

Ngoài Việt Nam, người Trung Quốc còn tràn qua Cam-bốt, Lào, Miến Diện, và các nước khác.

Hình ảnh người dân ở Tứ Xuyên đói kém và bao vây, tấn công đồn cảnh sát địa phương mới đây. Trung Quốc đang là nơi bất ổn nhất trên thế giới. Về kinh tế, nếu chia ra đầu người, mức sống của người dân Trung Quốc vào loại bét bảng xếp hạng. Cùng với đó là bất công xã hội: quan chức giàu có còn dân chúng thì bị bóc lột đến mức kiệt quệ.

Trong quân đội nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có một lực lượng tên gọi là AK47. Lực lượng này tuyên truyền rằng Trung Quốc là cường quốc số 2 thế giới và Việt Nam nên gia nhập vào đại gia đình các dân tộc Trung Hoa. Sự thực, những người dân Trung Quốc cũng thiếu ăn, phải chạy sang Việt Nam kiếm sống.

Những người dân Trung Quốc này chạy vội vã, cũng như cơn thúc bách miếng cơm manh áo của họ. Tại quê nhà, mưu sinh ngày một khó khăn.

Ông Phan Lâm Khanh, một người tài xế ở Paris, nước Pháp cho rằng chủ đích của Trung Quốc là đuổi những người dân cùng khổ trong nước mình tràn ra xứ ngoài để ăn cướp hay làm bất kỳ điều gì mặc kệ. Nếu vậy thì càng đáng thương hơn cho hàng tỷ dân Trung Quốc sống trong nước đang tranh đoạt miếng ăn hàng ngày.

Với tốc độ gia tăng người Trung Quốc vào Việt Nam như hiện nay, người dân Việt Nam có nguy cơ không còn chỗ ở cho con cháu. Tuy nhiên cũng cần đối xử nhân đạo với những người khách Tàu, thực ra cũng chỉ là nạn nhân của một chủ thuyết nhân tạo mà thôi.

Sau những gì dân Trung Quốc gây ra cho dân Việt Nam trong lịch sử, người dân Việt không muốn cho dân Trung Quốc sang ở nữa. Nếu chính quyền Việt Nam cho dân Trung Quốc sang ở thì đổi lại, theo lẽ công bằng, họ không được sai công an đi cướp đất ruộng dân Việt Nam, càng không được sai công an đuổi thanh niên trai tráng Việt Nam ra khỏi các nhà trọ khắp đất nước mình.

Con người với con người, nếu không cho nhau được chỗ ở, thì cũng không nên ỷ quyền luật pháp mà quấy rối chỗ ở của nhau.

Sau khi kết hôn giả với vợ Việt Nam, đàn ông Tàu có quyền nhập quốc tịch vào Việt Nam. Sau đó họ đưa gia đình bên Tàu sang Việt theo diện bảo lãnh, tương tự như bên Mỹ bảo lãnh người Việt theo diện thân nhân.

Dù có chen lấn kiểu nào thì cũng không đủ đất ở. Cho nên mấy chục năm qua, cả dân Trung Quốc lẫn dân Việt Nam đều rủ nhau nhập cư lậu qua các nước châu Âu. Những phần tử ý thức nhất trong hai dân này cần nghĩ cách tổ chức lại đời sống sao cho bình sản, sao cho ai nấy đều được sống an vui, thay vì cúi đầu tranh đoạt như hiện nay.

Lê Ngọc Lan Hương.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Du Lịch: https://keshadaily.com/category/du-lich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *