Mục Sư Cũng Là Con Người
Tháng Mười là Pastor Appreciation Month, là tháng dành cho con dân Chúa ở Hoa Kỳ cầu nguyện cho và bày tỏ lòng biết ơn đến những người chăn bầy của mình. Dù nơi bạn ở không có truyền thống đó, cũng hãy làm như vậy để được Chúa ban phước.
Các tôi tớ Chúa rất cần sự quan tâm và lời cầu nguyện thường xuyên của các bạn vì bạn không thể nào hiểu thấu hết tâm trạng của họ thật sự ra sao khi họ phải đối diện với nhiều thách thức trong chức vụ.
Một câu chuyện có thật và đáng tiếc đã xảy ra vào ngày 12 tháng 12 năm 2017. Mục sư Julio Cesar, là một Mục sư Giáo hạt trưởng của Giáo hội Assemblies of God ở xứ Brazil, Nam Mỹ, đã tự kết liễu đời mình. Trước khi từ giả cõi đời, ông để lại một bức thư thật thương tâm như sau:
💔 “Mặc dù bạn làm gì cho họ, họ cũng không bao giờ cám ơn bạn. Dù bạn gạt gia đình bạn qua một bên để làm theo ý họ, họ vẫn chỉ trích rằng bạn dành ưu tiên cho gia đình bạn và bạn bỏ bê họ. Bạn bị chỉ trích vì bạn dành thì giờ cầu nguyện, vì bạn quan tâm đến người đang có những nhu cầu thật sự, vì bạn không đến dự lễ sinh nhật của họ, v.v.
Người ta luôn quên mất tất cả những gì bạn làm cho họ, họ sẽ nổi giận, rồi lôi cả gia đình bỏ hội thánh ra đi mà không có một lời từ giả, đừng nói chi có lời cám ơn. Mục vụ khiến bạn đau lòng, đau lòng lắm, bạn sống trong cô đơn và thường bị trầm cảm. Người ta không quan tâm đến mục sư của họ, đến những gì có thể xảy đến cho ông ta, hay những đau khổ mà ông phải gánh chịu. Nếu bạn bị đau bệnh, họ nói rằng bạn đang phạm tội. Nếu kinh tế gia đình bạn đang gặp khó khăn, họ cho là bạn không biết quản lý tiền bạc. Nếu bạn gặp rắc rối trong hôn nhân, họ cho rằng bạn không khéo cai trị gia đình. Nếu có ai bỏ hội thánh thì họ cho đó là lỗi của bạn. Nếu con cái bạn làm điều sai quấy, thì họ cho rằng chúng nó là ma quỷ và bạn không làm gương tốt cho con. Luôn luôn là lỗi của bạn. Không ai quan tâm đến đời sống đầy thách thức và biết bao nhu cầu của mục sư mình.” 💔
Thật vậy, nhiều tín hữu quên rằng những tôi tớ Chúa cũng là những con người yếu đuối. Họ cũng có trái tim nhạy cảm, họ cũng dễ bị mệt mỏi cả thể xác lẫn tâm trí, vì họ có quá nhiều trách nhiệm thuộc thể lẫn thuộc linh. Nhiều khi họ phải làm việc gấp đôi thời gian của những người bình thường vì sự đòi hỏi của hội thánh và gia đình. Họ cũng có nhiều nhu cầu, cũng cần những lổ tai biết lắng nghe và không xét đoán, nhưng họ không thể chia sẻ cùng ai ngoài Chúa, nên nhiều lúc họ cảm thấy rất cô đơn và mệt mỏi.
Là người tín hữu, bạn cần cảm thông cho mục sư của mình. Hãy bỏ đi những lời chỉ trích, thái độ xem thường, và những lời nói tiêu cực. Ngược lại, hãy để ý đến những nhu cầu của họ, chú ý đến sức khoẻ tinh thần và thể xác của họ. Hãy khích lệ hoặc tạo điều kiện để họ có thời gian cho gia đình, để nghỉ ngơi, và để tương giao với Chúa. Làm như vậy thì Chúa sẽ rất vui lòng về bạn.
Tránh làm phiền họ vào ngày thứ Hai (Monday) vì họ vô cùng bận rộn và cực nhọc trong những ngày cuối tuần. Họ là tôi tớ Chúa nhưng đừng xem họ là tôi mọi của mình. Còn nếu vì bạn mà gia đình tôi tớ Chúa bị đau khổ, thì chính gia đình bạn sẽ bị mất phước, hoặc bị Ngài sửa trị nặng nề, không khác nào bạn đã bắt bớ tôi tớ Chúa và có nguy cơ “đá vào gai nhọn” (Công vụ 26:14). Hãy dành thì giờ cầu thay cho chức vụ của tôi tớ Chúa, chúc phước cho họ và gia đình họ, thay vì có những lời làm cho họ bị tổn thương hay nản chí ngã lòng.
🙏 Hãy làm theo lời khuyên của Phao-lô: “Các trưởng lão khéo cai trị Hội thánh thì mình phải kính trọng bội phần, nhất là những người chịu chức rao giảng và dạy dỗ.” (1Timôthê 5:17). Amen!
(Mục sư Nguyễn Duy Tân)

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Giải Trí: https://keshadaily.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *