[VTV 24] – Công khai mua bán giấy phép lái xe ô tô giả qua mạng
Thực tế, những giấy phép lái xe ô tô vẫn đang được làm giả thông qua các đường dây làm giấy tờ. Và chúng đang được rao bán công khai trên mạng xã hội.
Để có được giấy phép lái xe hạng B2 (loại bằng lái dành cho người điều khiển ô tô con dưới 7 chỗ), người được cấp phải trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành rất chặt chẽ. Đặc biệt, để tấm bằng này đến tay người được cấp, còn phải qua quá trình làm theo mẫu phôi, nguyên vật liệu và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt của Bộ Giao thông Vận tải. Song, thực tế, những giấy phép lái xe ô tô vẫn đang được làm giả thông qua các đường dây làm giấy tờ. Và chúng đang được rao bán công khai trên mạng xã hội.
Chỉ cần lang thang trên Facebook, gõ cụm từ “mua bán bằng lái ô tô” hay “mua giấp phép lái xe”, ngay lập tức, hàng chục trang rao bán bằng lái giả xuất hiện, bằng lái loại nào cũng có.
Ngay khi những chiếc bằng lái giả được làm xong, các đối tượng trong đường dây sẽ cho người giao đến tận tay người mua. Chúng đều biết rằng, việc làm, buôn bán và sử dụng giấy phép lái xe giả là phạm pháp, nặng có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên khi vận chuyển bằng giả, các đối tượng này bất chấp mọi thủ đoạn hòng tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Sau 2 ngày đặt hàng, bằng giả sẽ được giao tận tay người mua. Cách giao hàng cũng rất tinh quái. Trong quá trình trao đổi, một đối tượng luôn áp sát, mắt lấm lét nhìn quanh, còn người giao hỏi gì cũng không nói ngoài từ “gọi điện”.

Có ít nhất 4 người giao hàng tại Hà Nội. Họ được chỉ đạo phải liên tục thay đổi người để tránh bị theo dõi. Nhiệm vụ của họ là nhận bằng giả qua chuyển phát nhanh, sau đó giao tận tay người mua và thu tiền.
Hiểm họa từ việc sử dụng giấy phép lái xe ô tô giả
Biết là bằng giả nhưng thực tế không ít người vẫn đang sử dụng. Hành vi này đã có những quy định xử lý rất nghiêm như nhẹ thì phạt tiền, tạm giữ xe 1 tuần; nặng là không cấp bằng lái trong vòng 5 năm. Thế nhưng, những hình phạt đó làm sao có thể so sánh được với hiểm họa mất an toàn giao thông và coi thường tính mạng của mình và người khác khi sử dụng bằng lái xe giả.
Từ đầu năm tới nay, Cảnh sát Giao thông TP Hà Nội đã phát hiện hơn 17 trường hợp sử dụng giấy phép giả. Chính các lái xe thừa nhận, đến hệ thống biển báo đường bộ còn chưa nắm hết, đặc biệt rất yếu về kỹ năng cơ bản điều khiển phương tiện, thậm chí, có trường hợp không đủ sức khỏe nhưng vẫn lái xe.

Hơn 1.000 trường hợp sử dụng giấy phép giả được các Sở Giao thông – Vận tải báo cáo Tổng cục Đường bộ. Tỉnh nào cũng xảy ra tình trạng sử dụng giấy phép lái xe giả. Đáng lưu ý, đối tượng sử dụng bằng giả ngày càng trẻ và chỉ bị phát hiện khi đổi bằng, đồng nghĩa họ đã sử dụng bằng giả chạy xe suốt thời gian dài.
———————————————–
TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE HÀ NỘI
Web:
PAGE:
Edit by: #thibanglaixemoto.vn, báo cáo tài chính 2019 gồm những gì.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://keshadaily.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

50 thoughts on “Mua bằng lái xe không cần thi – Có thật 100%

 1. Sân tập vòng số 8 miễn phí tại Hà Nội. Sân đẹp, rộng, thoáng mát tập thoài mái. Ai đang muốn tìm sân tập đi vòng số 8 miễn phí thì xem ở đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=earecrm7KD4

 2. Không thể nào một người dân bình thường làm được những tờ giấy mang tính pháp lý này, chỉ có bọn công chức, viên chức nhà nước mới có kiến thức về văn phạm, cũng như qui phạm pháp luật để cho ra lò những tấm bằng" mà công an còn không phát hiện ra khi nhìn qua loa trong bóng tối, hoặc ban đêm, có thể đây là bằng chứng chỉ thật từ nơi co Quang nhà nước nhưng không có hỗ so gốc lưu trữ nên bảo là giả để thoát tội? Họ chỉ cần cô tình làm khác đi một vài chi tiết nhỏ trên giấy phép lái xe mà ít ai có tin ý để biết, đó là kịch bản sắp xếp trước cửa công chức vì dân phục vụ, ăn no không ở tù

 3. Học cái bằng nó khó thế cơ…. Mà cứ thích đi mua….có người mua mới có kẻ bán…. Toàn mình giết mình ….gậy ông đập lưng ông…ko học bằng đừng chạy xe….bị bắt nó vì bằng giả là bình thường… Nhưng gây tai nạn mới là cái chó chết….

 4. Bằng thật .giả. Tóm lại gây tai nạn toàn người bằng thật. Chưa thấy vụ tai nạn giao thông nào là dùng bằng giả. Lạ thật.

 5. Cái thằng già bùi hiền và thằng già đại thằng thằng già đó nó cũng mua bằng giáo sư thì sao :v

 6. người ta ko có thời gian thì làm vậy cũng đc quan trọng là lái xe an toàn là đc rùi bọn truyền hình xam lờ

 7. Tui thắc mắc nhiều người ta muốn nâng bằng lái thì đồi bằng cấp 2 khi đó tui hỏi nhà trường đạo đức người láy xe là sao
  1 là có văn hóa sao tui thấy nhiều thằng chạy xe khách toàn là mất dạy tại mấy người đó làm ra chứ không phải tất cả đề nghị nhà trường không nên đồi bằng cấp để cho dân bớt khổ nhiều người có kinh nghiệm mà năng bằng không được nên nguoi ta sài băng giả phãi

 8. Noi that nha ? Hau nhu da so tai se xe B2 ca dong nen tai xe chay trang lan va lan vao duong xe may gay ung tac giao thong nhieu nhut .

 9. Cũg từ nhà nước mà ra chứ đâu tham quan nhiều các loại bằg nói gì mỗi bằg lái xe thiếu gì chán thôi sống cho qua ngày ns cũg thế

 10. Vậy cho tôi xin hỏi:bằng lái xe mô tô 2 bánh nộp 1 khoảng tiền rồi chỉ cần đi thực hàn sát hạch ,lý thuyết thì coi như bỏ qua.Thực hành xong vẫn được giấy phép lái xe y như thật 100%.mong ad đáp lời cho mjk hiu rõ cái chính sách nghị định thi giấy phếp lái xe

 11. Tất cả do dân tiếp tay cho giặc mà thôi
  Vdu cứ phát hiện dc dân ai sử dụng bằng giả phạt 50trieu -100trieu xem có ai dám mua bằng giả nữa ko
  Luật pháp còn quá lỏng cho 1 xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *