#soncamau #mohinh #nuoivitxiem
♥ SƠN CÀ mAU ♥
♥Cảm ơn các bạn đã xem Video!
📌Nếu các bạn thích video hãy ủng hộ mình bằng cách LIKE và nhấp chuông (🔔) ĐĂNG KÍ nhé!!

Link đăng ký kênh:

Nông trại Tiền Tỉ SƠN CÀ mAU
Địa chỉ: Ấp Kinh Xáng, Xã Hiếu Tử, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh.
Số điện thoại : 0939.882339 – 0388.915913 gặp Sơn Cà Mau.
* Chuyên nuôi Baba, Bồ câu, Gà đá, Cá các loại, Ruồi lính đen, Ấu trùng Ruồi lính đen.
* Cung cấp trứng, Baba giống, Baba thịt cho bà con.
* Mô hình chăn nuôi sử dụng Ấu trùng Ruồi lính đen làm thức ăn cho vật nuôi như: Baba, Gà, Bồ Câu, Cá lóc, Cá trê, Cá Tai Tượng… và 1 số vật nuôi khác.
* Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi. Tiết kiệm được đáng kể chi phí.
* Thu về tiền tỉ lợi nhuận mỗi năm.
* Nông trại SƠN CÀ mAU đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi Ruồi lính đen để thu ấu trùng làm nguồn thức ăn chăn nuôi, tiết kiệm chi phí, thu Lợi nhuận cao. Làm giàu cho bà con nông dân.
* Mọi thắc mắc về con giống cách nuôi Ruồi Lính Đen các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: ……0939.882339 – 0388.915913…..gặp Sơn Cà Mau mình sẽ giải đáp cho các bạn.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!

* Bản quyền thuộc về: SƠN CÀ mAU
* Vui lòng không Reup dưới mọi hình thức!

Ruồi Lính Đen là gì?

Ruồi đen (tên khoa học là Hermetia Illucens), còn gọi là ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly) là loại côn trùngthuộc họ Stratiomyidae, tộc Hermetia, loài H. illucens. Ruồi đen được sử dụng ấu trùng ruồi đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề[1].
Đặc điểm
Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12–20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong; có vòng đời khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen. Ruồi trưởng thành chỉ sống khoảng 3-5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết. Con cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng.
Ấu trùng
Ấu trùng (dòi) của ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chỉ với 1 mét vuông ấu trùng có thể ăn tới 40 kg phân lợn tươi mỗi ngày và cứ 100 kg phân có thể sản xuất ra 18 kg ấu trùng. Thành phần của ấu trùng ruồi: 42% protein, 34% chất béo. Đặc biệt, protein của ấu trùng ruồi rất giầu lysine; trong chất béo của ấu trùng ruồi đen có tới 54% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virus có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi) cũng như Clostridium và các protozoa gây bệnh.

* Bản quyền thuộc về Nông trại Sơn Cà mAU.
* Yêu cầu không Reup dưới mọi hình thức.

Nguồn: https://keshadaily.com/

Xem thêm bài viết: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

37 thoughts on “Mô Hình Nuôi Vịt Xiêm Ta tại Nông Trại | SƠN CÀ mAU

  1. A oi nuoi au trung ruoi su li phan vit xiêm song lai hot len cho vit an liêu vit an vào co bi benh ko va vit co phát triển và lon ko a oi e moi nuoi 500 con vịt xiêm va dang ap dung mo hinh nay ,mong a cho loi góp ý e cam on .

  2. Sơn cà mau có website chưa bên duy anh web chuyên thiết kế web bán cây con giống nông trại trọn gói 2.5 triệu sơn cà mau có nhu cầu liên hệ duy anh web nha 18006223 hoặc 0915852256 làm web toàn quốc

  3. anh sơn cho em xin công thức tron thức ăn cho vit xiem dc không. 5k 1kg như trong clip vit pha anh có nói. em không rỏ là gì? mong anh chỉ giáo

  4. Theo e thấy a nuôi theo kiểu này nó hơi kỳ công. Sao a ko làm theo kiểu vườn ao chuồng là cũng làm 1 cái chuồng phía trên con bên dưới a đào 1 cái ao để nuôi cá tra? Vừa phải đỡ dọn phân và đỡ hôi lại vừa biến phân vịt đó làm thức ăn cho cá? Lại vừa có chổ để vịt xuống bơi luôn? Tất nhiên là ngăn 1 ô nhỏ cho vịt xuống tắm thôi.

  5. Sáng kiến hay tiết kiệm diện tích , sạch sẽ , nhưng chỗ tắm làm kiểu này thấy vịt lên xuống khó khăn quá.

  6. Thay vì dùng tấm bạt nhựa để chứa phân, sau 1 thời gian nó sẽ bị mục, anh thử nghiên cứu về tấm inox, tấm nhôm, dễ vệ sinh, cào phân … mà k bị mục nhanh

  7. Chào anh. Anh cho em hỏi ấu trùng nuôi từ phân vịt có cho vịt ăn được ko hay chỉ cho các loài khác ăn mới được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *