Bài hát: Lá Xanh (1950)
Sáng tác: HOÀNG VIỆT
Trình bày: VŨ DẬU.
IG: Hanoivivu

© Bản quyền video thuộc về Hà Nội Vi Vu
© Copyright by Ha Noi Vi Vu ☞ Do not Reup
Với ca khúc này thực chất ban đầu HNVV muốn thay từ “giết” thành từ “đánh” trong phần lyric, tuy nhiên sau khi suy nghĩ và tôn trọng tới nội dung cũng như tác giả HOÀNG VIỆT, mình vẫn để nguyên gốc từ của bài hát mà không thay đổi. Viết vào đây để chia sẻ suy nghĩ bởi mình thấy từ đó với thời bình quả thật hơi nặng nề và sắc. Tuy nhiên với tất cả những gì mà họ đã làm và hiệu ứng của bài hát, mình nghĩ bài hát và tác giả vẫn được tôn trọng bằng cách giữ nguyên lời.
Vời bài hát này HNVV luôn muốn hướng tới BIỂN ĐÔNG, nơi cần sự chú ý nhất.

Hoàng Việt tên thật là Lê Chí Trực, sinh ngày 29/2/1928 tại Chợ Lớn (nay thuộc TP Hồ Chí Minh), quê nội ở Phước Lễ, Bà Rịa; quê ngoại ở An Hữu, Cái Bè, Tiền Giang.

Có năng khiều và đam mê âm nhạc, Hoàng Việt sáng tác từ rất sớm. Khoảng năm 1944-1945, ông đã có các ca khúc “Chí cả”, “Biệt đô thành”. “Tiếng còi trong sương đêm”; được nhiều người yêu thích.

Ngày 22/4/1945, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Nam Bộ. Với lòng yêu nước nhiệt thành và tinh thần giác ngộ cách mạng, Hoàng Việt từ giã bút nghiên, lên đường tham gia kháng chiến. Lúc bấy giờ, ông công tác Ở đoàn Văn công Trung Nam Bộ (khu 8) đóng ở Đồng Tháp Mười. trong khoảng thời gian này, Hoàng Việt sáng tác một loạt các ca khúc phản ánh sinh động cuộc kháng chiến hào hùng, oanh liệt của nhân dân Nam Bộ “Thành đồng Tổ quốc”, như “Sở Thượng Giang” (1949); “Lá xanh”, “Ai nghe chiến dịch mùa xuân” (1950); “Tin tưởng”, “Đêm mưa dầm” (1951).

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://keshadaily.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

26 thoughts on “Lá Xanh – Vũ Dậu (Thu thanh trước 1975) | Official Lyric Video by Hà Nội Vi Vu

  1. Hồi nhỏ mỗi 5h30 sáng là thấy các cụ bà tập thể dục là mở bài này
    Bây giờ cũng vậy
    Công nhận nghe ấm lòng thật.

  2. Đúng là dòng nhạc ngày xưa thật mang tính truyền động lực cao
    Những người lính trên chiến trường luôn luôn được hậu phương tiếp sức

  3. Klq nhưng mọi người có thể cho mình biết là font chữ trong clip tên là gì không ? Hay là cách tìm các font này cũng được ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *