5 xin thân ái gửi lời chào đến cả nhà Youtube của 5 !
Ngày hôm nay, thể theo sự yêu cầu của khách hàng, người thân, và bè bạn, 5 làm video này, chia sẻ cách làm thế nào để ngâm bình rượu sâm đúng cách.
Như các bạn biết, nhân sâm là loại phẩm vật quý giá, được xếp vào ” Bát Trân ” ( 8 phẩm vật trân quý ), bao gồm ( Nhân Sâm, Hải Sâm, Vi Cá Mập, Yến Sào ( tổ yến), Lộc Nhung ( Nhung Hươu), Cửu Khổng ( Bào Ngư 9 lỗ)…). Đây là loại phẩm vật mà khi xưa, chỉ những bậc vương quyền mới mong sở hữu và sử dụng.
Ngày nay, kinh tế mở cửa, xã hội không còn trong chế độ phong kiến, con người có quyền bình đẳng như nhau, nên không còn hiếm như xưa nữa, dù vậy giá vẫn cao, và không phải ai có tiền cũng mua được loại sâm quý. Bởi vì, trên thị trường, ngoài sâm Hàn Quốc còn có rất nhiều loại sâm khác nhau : sâm Trung Quốc, sâm Việt Nam, sâm Triều Tiên……
Sâm Hàn cũng chia làm 3 loại. Sâm núi tự nhiên, Sâm trồng trên cát đỏ ngoài đảo, sâm trồng đất bình thường ở đất liền Hàn Quốc. Trong đó, Sâm núi tự nhiên vô cùng đắt đỏ, sâm đất liền rẻ nhất. Chất lượng cũng vì thế mà khác nhau. Ai có dịp đi qua tận nơi, mới biết thị trường sâm bên đó đa dạng như thế nào? Đó là lí do vì sao, giá sâm Hàn ở Việt Nam cũng lu bù, hỗn tạp.
Trở lại vấn đề chính nha cả nhà, hôm nay mình chia sẻ cách ngâm rượu sâm với táo Tàu. Vị bổ của sâm hòa quyện với vị thanh ngọt của táo, làm cho rượu của chúng ta có mùi thơm ngào ngạt, và các chị các mẹ cũng có thể bon chen uống cùng ,vì không bị cay nồng như rượu thuần nha ! Để ngâm rượu sâm thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau :
. Nhân Sâm Hàn Quốc ( loại tươi ) : 7 củ ( hơn 1 kí )
. Táo Đỏ Hàn Quốc : 150gr
. Táo Đen Trung Quốc ( loại thượng hạng ) : 75 gr
. Rượu ( mình ngâm tỉ lệ 1 củ = 1,2 lít rượu gạo 45 độ ) : 1,2*7 = 8,4 lít. Các bạn chuẩn bị rượu nhiều hơn ( để tráng bình, rửa qua sâm và táo )
. Bình Thủy Tinh : ( thể tích phù hợp với số lượng sâm và rượu các bạn định ngâm nhé ! ở video này mình dùng bình 10 lít )
*** Mẹo nhỏ : Các bạn nên chọn bình dáng cao, đường kính hẹp, để các củ sâm được đứng trông sẽ bắt mắt hơn. Và chọn loại bình trơn tru, không có hoa văn khi thành phẩm bình rượu sẽ thêm phần đẹp mắt.
Cuối cùng, hãy chuẩn bị một mảnh giấy có ghi ngày, tháng, năm mình ngâm rượu để xác định đủ thời gian dùng rượu nhé !
Hy vọng các bạn sẽ thích video ngày hôm nay. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ thật nhiều cho bạn bè người thân cùng biết nha các bạn. Đừng quên đăng kí kênh Nấu Ăn Nghiệp Dư để nhận được những video hấp dẫn tiếp theo nha.
Chào tạm biệt và hẹn gặp lại cả nhà ở video sau !, cách trồng sâm hàn quốc.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Nông Nghiệp: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *