Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu
Chương 3: Tô ấu vi
do thiếu niên cẩm y kia đột nhiên nói một câu nhưng bên trong giáo đường thoáng cái liền trở nên an tĩnh, quá nhiều thiếu nam thiếu nữ nhìn người đó một cái, sau đó đều lặng lẽ thu hồi tầm mắt, vì thân phận của kẻ vừa mới chuyện cũng không phải chung.

Thiếu niên cẩm y kia tên phát âm là Từ Lâm, thân phụ của hắn chính là một quận chủ trấn giữ tây quận của Đại Chu vương triều, dĩ nhiên, bàn về thân phận địa vị thì hiển nhiên không sánh được với vị điện hạ của Đại Chu vương triều như Chu Nguyên, nhưng mà toàn thể mọi người đều biết rõ, người đứng sau chống lưng cho tên Tần Lâm kia chính tiểu vương gia Tề Nhạc của Tề vương phủ.

Chu Nguyên đưa mắt nhìn thoáng qua Tần Lâm, cong tay điểm nhẹ lên mặt bàn một cái, sau đó thì thu hồi tầm mắt không thèm đếm xỉa đến hắn nữa, kẻ này do muốn nịnh nọt Tề Nhạc, thật sự không từ bất kỳ thủ đoạn tệ hại nào.

– Tên Tần Lâm này nịnh nọt Tề Nhạc như thế… xem ra phụ vương của hắn hẳn là cũng đã về phe của Tề vương rồi…

Đôi mắt của Chu Nguyên trở nên sâu sắc hơn, hắn đã trải nghe cha Chu Kình của mình nói qua, Tề vương này là vì Đại Vũ vương triều đứng sau lưng nâng đỡ, thì là mấy năm gần đây hắn vẫn luôn lặng lẽ tạo nên nhiều sóng gió cho Đại Chu vương triều, rõ ràng là có ý đồ làm cho Đại Chu bạn bè họ không được thái bình.

Cũng vì kiêng kị Đại Vũ, sợ bầy đàn họ tìm cớ đối phó với Đại Chu vương triều, cho nên Chu Kình cũng không tiện thẳng thừng ra tay xử lý Tề vương, nhưng trong bóng tối hai bên tự nhiên cũng lặng lẽ tranh đấu với nhau.

Cũng do thế cho nên sau khi tên Tề Nhạc kia vào trong Đại Chu Phủ, thiên nhiên cũng kiếm chuyện với Chu Nguyên không ít lần.

Tần Lâm nhìn thấy Chu Nguyên không nói gì thì nụ cười mỉa trên môi lại càng sâu hơn, hắn đang định nói tiếp thì vị giảng sư kia cũng chợt trừng với mắt bén ngót, khiến cho hắn chỉ có thể nhanh nhẹn ngậm miệng lại.

Ở bên trong Đại Chu Phủ này có quá nhiều chỗ hay, nếu như bị khai trừ thì sẽ phân thành tổn thất cực phệ đối với hắn.

Tên Tần Lâm kia vừa vắng lặng đi thì không khí trong giảng đường thế hệ dần lắng xuống, còn giảng sư thì lại tiếp tục giảng giải về ba đạo nguyên văn kia, mãi cho đến nhị nén nhang sau thì tiếng chuông mới vang lên.

– Được rồi, hôm nay chỉ giảng đến đây thôi, ngày mai chúng ta lại tiếp tục.

Giảng sư thu dọn đồ đạc hoàn thành thì đi ra khỏi giáo đường.

Giảng sư vừa đi khỏi thì không khí căng thẳng trong giảng đường lập tức bị xua tan, phần đông thiếu niên và thanh nữ tụ lại cùng với nhau, phát ra từng đợt tiếng cười đùa tràn ngập sức sống.

Chu Nguyên cũng thu dọn đồ đạc qua loa, sẵn sàng rời đi.

– Điện hạ.

Khi hắn đang thu dọn thì đột nhiên có một giọng nói êm ái vang lên bên cạnh, Chu Nguyên ngẩng đầu lên thì lập tức nhìn thấy có một cô thiếu nữ đang mỉm cười đứng bên cạnh bàn học nhìn hắn.

đàn bà này mặc đồng phục của học viên Đại Chu Phủ, mặc dù hơi rộng thùng thình, nhưng mà vẫn lộ ra được những đường cong xinh xắn được phát dục hoàn hảo, chiếc quần dài thuận lợi kia lại càng làm điển hình đôi chân dài thẳng tắp của cô.

Da thịt của cô trắng nõn nà, chiếc mũi ngọc cao thẳng, mày liễu mắt hạnh, là một mỹ nhân hiếm có, không giống nhau là ở đuôi mắt của cô xem thêm một nốt ruồi nhỏ bé, càng làm cho thiếu nữ có thêm vài phần ý vị.

Đôi môi đỏ thắm của cô khẽ cong lên, tuy rằng trên người không có bất cứ món trang sức quý hiếm nào, nhìn qua có phần gỗ thơmgỗ mạc, nhưng mà lại có thêm vài phần ý chí, mái tóc dài được chải lên buộc thành đuôi ngựa, lung lay tràn ngập sức sống.

Cô gần như chỉ duyên dáng đứng yên ở đấy, mà lại thu hút được ánh mắt của quá nhiều thiếu niên trong giáo đường len lén nhìn qua.

Chu Nguyên nhìn về phía thanh nữ đẹp tươi động lòng người trước mặt, cũng khẽ mỉm cười:

– Là Ấu Vi đấy à.

thiếu phụ kia họ Tô, tên Ấu Vi.

Đối diện với ánh mắt của tinh thần biến Chu Nguyên, khuôn mặt của thiếu nữ tên Tô Ấu Vi kia thoáng ửng đỏ, sau đó thoáng chuyển mắt nhìn sang nơi khác, ánh mắt rơi xuống trên mặt bàn gọn gàng của Chu Nguyên, sau đó cô ngồi xuống, mở miệng nói:

– Điện hạ, để ta dọn giúp ngươi.

Chu Nguyên cười cười, nhưng mà cũng không cự hay, dù sao thì quan hệ giữa hai người đồng minh họ quả thật cũng không bình thường.

thì là đàn bà kia đứng bên cạnh bàn học của Chu Nguyên giúp hắn thu dọn, sửa sang sạch sẽ ngắn gọn lại những thứ lộn xộn trên bàn, khiến cho ánh mắt hừng hực lửa giận của rất nhiều thiếu niên đều đổ dồn vào Chu Nguyên, sự ghen tị trong mắt cũng lộ ra mồn một.

– Bệnh của gia gia ngươi đã đỡ hơn chưa?

Nhìn về phía thanh nữ đang bận rộn thu vén, Chu Nguyên đưa tay chống cằm, hỏi thử.

Nghe thấy Chu Nguyên hỏi thế, Tô Ấu Vi khẽ ngẩng mặt lên, ngọc thủ giơ lên vén gọn mấy lọn tóc rũ xuống trước mặt, trên gương mặt đột hình thành thú vui tươi rói.

– Đã khỏe hơn rồi, gia gia nói nếu như có thời gian thì còn muốn mời điện hạ ngươi tới nhà, bất quá chỉ cần nhà của ta hơi rách nát, ta sợ…

– Được thôi, đợi lần sau được nghỉ thì ta sẽ tới.

Chu Nguyên cười nói.

Nghe thấy Chu Nguyên chỉ dẫn ngay lập tức không chút do dự như thế, Tô Ấu Vi khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, đưa mắt nhìn về phía hắn, bỗng dưng rơi lệ, sau đó sợ bị hắn phát hiện thì là tất tả cúi đầu xuống.

Cô hãy còn nhớ rõ cái ngày cô chạm chán được Chu Nguyên một năm trước.

Có lẽ đó chính là ngày tuyệt vọng nhất đời cô, nhưng mà cũng là ngày cô khởi đầu nhìn thấy được hy vọng.

Ngày hôm đó, gia gia sống dựa vào lẫn nhau với cô bao năm bệnh nặng, căn nhà vốn đã tàn tạ cũng bị sập, cô mạo hiểm đội mưa to, dùng thân thể nho nhỏ bé cõng gia gia, do cô không có tiền, thì là cô chỉ có thể bất chấp giữa cơn mưa béo gió mập, đội mưa quỳ gối trước từng gian dược phường, liên tiếp khóc lóc cầu xin, mong y sư bên trong động lòng trắc ẩn ra tay giúp gia gia cô.

Cô khi đó trên người dính đầy sình lầy, vô cùng chật vật.

rút cuộc chỉ có thể tìm được những cú đóng cửa hững hờ của các dược phường đó, trong cơn mưa hôm ấy, cô cảm giác như cả bầu trời đều trở nên u tối, trái tim cũng trở nên nóng sốt.

Ngay trong lúc cô tuyệt vọng đến mức gần như chết lặng đi thì cô cảm giác được có một người đi tới bên cạnh, nhét một cây dù vào trong tay cô, sau đó tại ánh nhìn đờ đẫn của cô, người nọ bước lên phía trước, giơ chân đạp tung cánh cửa đóng chặt của dược phường trước mặt ra.

Lúc đó, Trong khi có một giọng nói lạnh mát truyền đến từ phía đó.

– Mở cửa, cứu người!

Người đạp tung cửa dược phường hiển nhiên chính là Chu Nguyên, lúc ấy Tô Ấu Vi chỉ ngây người nhìn về phía bóng lưng của hắn, ngày trước, cô ghét nhất chính là những tên hoàn khố đệ tử thế này, nhưng khi ấy, cô lại cảm thấy, bóng lưng của thiếu niên đã đạp tung cửa ấy, có lẽ, tới chết cô cũng khó nhưng mà quên được…

Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, cô quen biết Chu Nguyên, sau này cũng biết được thân phận của hắn, điện hạ của Đại Chu vương triều.

Về sau trong một lần tình cờ, Chu Nguyên nhìn ra cô có thiên phú tu hành, vậy nên liền đề cử cô vào Đại Chu Phủ, nhưng cũng nhờ điều này, khiến cho cô mở đầu có được những đổi thành kinh người…

Chỉ trong vòng một tháng sau khi vào Đại Chu Phủ, cô đã nhà cửa đả thông được đệ nhất mạch, trở thành một trong những người khai mạch nhanh nhất kể từ khi Đại Chu Phủ được sáng lập tới nay, cũng trở thành nhân kiệt trong miệng của mọi người ở Đại Chu Phủ.

Từ một người gần như vô hình không ai ngó đến, chợt biến thành tiêu điểm của mọi người, khiến cho Tô Ấu Vi có phần ngượng ngùng không quen, có đôi khi, cũng có người ghen ghét chướng mắt quan hệ giữa cô và Chu Nguyên, nên lén lút nói rằng chẳng qua Chu Nguyên cung ứng cô là do nhìn trúng dung mạo của cô nhưng mà thôi.

nhưng mà Tô Ấu Vi chỉ cười trừ cho qua, do chỉ có chính bản thân cô nắm vững, vào lúc cô quen biết với Chu Nguyên thì cô chỉ với một cô bé xíu con bé bỏng guộc xấu xí cỡ nào…

– Này, cô muốn chồng sách của ta lên cao bao nhiêu nữa đây?

Chu Nguyên bất đắc dĩ nhìn Tô Ấu Vi một cái, lúc này rõ ràng cô ta có vẻ hơi thất thần, chính vậy đã chồng sách trên bàn của hắn lên thành một chồng cao như nhất trụ kình thiên.

– A?

Tô Ấu Vi cũng giật mình lại, nhìn về phía kiệt tác bởi vì mình sản xuất ở trước mặt, khuôn mặt của cô lập tức đỏ bừng, hối hả lấy xuống:

– Xin lỗi điện hạ, ta sẽ sắp xếp lại lần nữa!

Bộ dạng của phàm nhân tu tiên 2 thế này trông lại càng thêm cute, chính vậy mấy ánh mắt bao quanh lập tức bắn thẳng về phía Chu Nguyên với vẻ bất nhẫn lần nữa, thầm nghĩ nếu như không phải vì kiêng kị thân phận điện hạ của Chu Nguyên thì e là bè lũ họ đã sớm nhào lên cứu vớt nữ thần của bản thân rồi.

– hiện nay cô trở nên đáng yêu thế này rồi, ta cũng không dám sai sử cô nữa.

Cảm giác được những ánh mắt đang phóng tới kia, Chu Nguyên đành phải lắc đầu, thấp giọng nói.

Tô Ấu Vi nghe thấy thế thì cũng cười khẽ, nói:

– xuất xắc là sau này ta bôi thêm chút nhọ lên mặt cho xấu đi một chút nhé?

Đối với chuyện này, Chu Nguyên chỉ có thể trợn mắt xem như thôi.

– Đúng rồi…

Chu Nguyên khẽ điểm ngón tay lên mặt bàn, hỏi:

– hiện giờ cô đã mở được mấy mạch rồi?

Tô Ấu Vi khẽ giật mình, nhìn Chu Nguyên một cái, sau đó dè dặt trả lời:

– Được đến đệ tam mạch rồi.

Cô biết rõ Chu Nguyên bởi vì một số nguyên nhân nào đó, Trong khi vẫn không thể khai mạch tu hành, cho nên những lúc hai người lũ họ ở tầm thường, cô đều ít khi chủ động nhắc tới chuyện khai mạch, cũng không khoe khoang sự văn minh của bạn, sợ nói ra sẽ động đến điểm mẫn cảm của Chu Nguyên.

– Đệ tam mạch rồi sao, dựa theo tốc độ này thì hẳn là không tới một hai năm sẽ có thể toàn khai được bát mạch rồi.

Chu Nguyên đánh giá cao một câu, thiên phú của Tô Ấu Vi ở trên con đường tu hành này rõ ràng cực kì xuất chúng, hiện thời chưa tới một năm nhưng mà đã đạt được thành quả bằng với những mấy năm bé nhỏ công tu luyện của người khác.

Điều này làm cho hắn nhìn thấy cũng cảm thấy vô cùng đắc ý, xem ra hắn đã vô tình nhặt được bảo vật rồi.

– Không tới hai tháng nữa là kỳ thi năm nay rồi, cô phải nỗ lực, tranh thủ mở được đệ tứ mạch, sau đó giành được một trong mười thứ hạng đầu trong kỳ thi này, địa điểm của cô là bởi vì ta tốn rất nhiều lao động mới giành được, chỉ cần cô vào được mười thứ hạng đầu thì có thể được các chủ phủ tự mình dạy dỗ, sẽ có lợi quá nhiều cho cô.

Chu Nguyên cũng nói thêm.

Bàn tay đang quét dọn bàn học của Tô Ấu Vi thoáng khựng lại, cô cúi đầu không dám nhìn thẳng Chu Nguyên.

– Sao vậy?

Chu Nguyên cảm giác được sự biến hóa này của cô nên ngờ vực hỏi.

Tô Ấu Vi đã sắp cúi mặt xuống sát ngực luôn rồi, cô thấp giọng nói:

– Ta, ta đã mất địa điểm đó rồi.

Chu Nguyên phàm nhân tu tiên ngẩn ra một lúc, sau đó đột nhiên nhíu mày, hỏi:

– Có chuyện gì rồi?

Ngữ khí của hắn không nặng, mà lại làm cho trái tim của Tô Ấu Vi đập nhanh hơn một chút, cô cắn chặt bờ môi, hồi lâu không nói lên được lời nào, vẫn là một cô đàn bà có quan hệ khá hay với Tô Ấu Vi thấy vậy bèn nói chen vào:

– Còn không phải do tên Tần Lâm kia sao, mấy ngày trước hắn đi khắp nơi trong phủ nói xấu người, Ấu Vi thế hệ tranh biện với hắn, bảo hắn đi xin lỗi người, nhưng mà tên khốn kiếp lại nói chỉ cần Ấu Vi tiến công thắng được hắn một trận thì hắn sẽ lập tức xin lỗi, còn bằng như thua thì muốn cô nhường vị trí đi thi kia lại cho hắn.

Chu Nguyên nhíu mày, nói:

– Tần Lâm chỉ mới mở được có hai mạch, hẳn lẽ tấn công không lại Ấu Vi mới đúng chứ?

đàn bà kia bĩu môi, nói:

– Ấu Vi cũng là một trong những khả năng đã đả thông được đệ tam mạch, nhưng mà tên Tần Lâm kia lại cực kì vô sỉ, ỷ vào nguyên binh nên mới thuận lợi thắng được Ấu Vi.

Sắc mặt của Chu Nguyên trở nên vô cùng khó coi, hắn nhìn chằm chằm vào Tô Ấu Vi đang cúi mặt, thông báo trách cứ:

– Sao cô không chịu nói cho ta biết sớm một chút?

Tô Ấu Vi đan hai tay vào nhau, bé nhỏ giọng lí nhí:

– Là bởi vì ta vô dụng, không muốn mang đến bất tiện thêm cho điện hạ.

Nhìn thấy cô như thế, Chu Nguyên cũng cảm thấy có chút đau lòng, người phụ nữ này, có đôi khi lại quật cường tới mức khiến cho người ta đau đầu, vậy nên hắn cần đến ánh mắt hờ hững nhìn về phía tên Tần Lâm vẫn muôn cười phơi phới nhìn về phía bên này.

– Bày kế để bắt nạt một người đàn bà như thế, Tần Lâm ngươi đúng là có âm mưu thật đấy nhỉ?

Chu Nguyên cười lạnh nói, kẻ này rõ ràng là nhìn trúng vị trí của Tô Ấu Vi vậy nên thế hệ cố ý bày kế chọc giận Tô Ấu Vi, để cô đem địa điểm ấy ra thi đấu với hắn.

Tần Lâm lại huênh hoang đáp lời:

– Ta không biết điện hạ người đang nói cái gì, biết bao nhiêu người tận mắt nhìn thấy, địa điểm đấy là do ta cần dùng thực lực giành đem được, thì là dù điện hạ người có tự mình đòi lại thì ta cũng sẽ không trả đâu.

Chu Nguyên thản nhiên nói:

– Vậy ngươi có dám tấn công lại một trận tuyệt không?

Tần Lâm cười hắc hắc, nói:

– Không có hứng thú.

Lần trước đó hắn thắng là nhờ ăn may thôi, hiện giờ Tô Ấu Vi cũng đã mở được ba mạch rồi, hắn sao có thể là tình địch của cô được.

Chu Nguyên đấu la đại lục quét mắt nhìn Tần Lâm một cái, cười lạnh nói:

– Ta cũng không bảo ngươi đánh với Ấu Vi, ý của ta là ta và ngươi tiến công một trận!

Nói chấm dứt, hắn đem ra một khối ngọc bội phát ra ánh sáng mờ ảo, đặt lên bàn sách, nói:

– Nếu như ngươi thắng thì khối tụ nguyên ngọc này sẽ là của ngươi.

Trong giáo đường lập tức vang lên vô số tiếng kinh hô, rất nhiều người đều lộ ra ánh mắt thèm thuồng nhìn chằm chằm vào khối ngọc bội kia, loại tụ nguyên ngọc này có ích ích khá cao đối với người tu hành, nếu như đeo bên người lâu ngày thì có thể tăng cường vận tốc đả thông bát mạch, cực hiếm tương đối giá trị.

– Điện hạ.

Tô Ấu Vi cũng cảm thấy sốt ruột.

Không phải do khối tụ nguyên ngọc kia, nhưng mà cô lúng túng là do Chu Nguyên muốn đích thân tiến công với Tần Lâm, mà Chu Nguyên ngay cả đệ nhất mạch còn chưa mở ra được thì sao có thể là địch thủ của kẻ đã mở được hai mạch như Tần Lâm?

Chu Nguyên khoát tay với Tô Ấu Vi, tay khẽ vuốt khối ngọc bội, quay sang nhìn Tần Lâm cười với vẻ châm chọc.

– hiện thời ngươi có dám giỏi không?

Ánh mắt của Tần Lâm nhìn chằm chằm vào tụ nguyên ngọc với vẻ cuồng nhiệt, liếm liếm đôi môi, sau đó cười lạnh một cái với Chu Nguyên rồi nói:

– Nếu như điện hạ đã muốn 12 nữ thần không tính tiền khối tụ nguyên ngọc này cho ta như thế rồi, ta nhưng mà còn khước từ nữa thì bất kính quá.

– Bất quá quyền cước không có mắt, lỡ như lát nữa ta có khiến điện hạ bị thương thì cũng chớ có trách tội ta.

Tuy rằng hắn cảm thấy lạ với hành động của Chu Nguyên, nhưng Tần Lâm cũng không chu đáo lắm, hắn là kẻ đã mở được nhị mạch, làm gì lại tiến công không lại một kẻ còn chưa mở được mạch nào!

– Mong là ngươi có bản lĩnh đó.

Chu Nguyên không nói thêm nhiều.

Tần Lâm cười bự một tiếng, chỉ cho rằng Chu Nguyên đang mạnh miệng, phẩy tay áo đi ra bên ngoài, bên trong tiếng cười to của hắn còn lấy theo sự châm biếm trêu chọc, vọng lại từ phía xa.

– Được thôi, ta chờ điện hạ ở diễn võ trường, ta muốn xem xem, hôm nay điện hạ lấy lại vị trí kia bằng cách nào?!

Đọc truyện Nguyên tôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *