LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về ĐOẠN HỒN TIÊU – Keshadaily.com tại Keshadaily.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

ĐOẠN HỒN TIÊU – Keshadaily.com

(*) “Đoạn hồn tiêu” là tiêu pháp một chiêu đánh vào cổ họng để lấy mạng
______________________

“Cuối cùng có một ngày, ta học chàng một tiêu lấy mạng, giết chàng, chàng lại không tránh. Thì ra chàng sớm đã biết ta muốn giết chàng, cũng biết rằng ta yêu chàng.”

“Đoạn hồn tiêu” là đoản văn ngắn kể về một mối tình bi thương tuyệt vọng của hai con người, khi ngăn cách giữa họ là mối thù thâm sâu. Yêu thương chung đường thù hận, hạnh phúc chung đường khổ đau. Cuối cùng, họ chỉ có thể lựa chọn giữa yêu và hận mà thôi. Nhưng cho dù thế nào thì bất hạnh vẫn đeo bám. Người sống – kẻ chết đó là kết thúc không thể tránh khỏi.

Lê Tình là đồ đệ của Tiêu Diệc Quân người được mệnh danh là Ma Vương trên giang hồ. Bởi tiêu của chàng đã giết vô số người, đôi tay ấy cũng đã thấm không biết bao nhiêu máu. Chàng là người tàn nhẫn, lạnh lùng không có tình.

Nhưng cho dù đã học rất lâu “Đoạn hồn tiêu” thì Lê Tình vẫn không thể nào dùng một chiêu lấy mạng kẻ thù được bởi trái tim của nàng vẫn mềm yếu.

Năm đó, cả nhà nàng bị chiêu thức tàn nhẫn này giết chết. Và giờ nàng đang học chính chiêu đó chỉ để giết chết kẻ thù của nàng – Tiêu Diệc Quân.

Vậy mà, hết lần này đến lần khác sự quan tâm, dịu dàng và dung túng của Diệc Quân khiến trái tim nàng rung động. Nhưng, giữa họ không thể nào tồn tại tình yêu. Khi mà, chính chàng đã gây ra tất cả những bất hạnh đau đớn như thế với nàng. Nàng – sẽ tự tay giết chết chàng.
Rồi nàng cũng có được cơ hội ấy. Nhưng sao khi thấy chàng bị thương nằm trên mặt đất lạnh băng ấy, nhìn thấy máu chàng không ngừng tuôn ra đỏ thẫm cả áo choàng, nhìn thấy vẻ mặt như biết hết tất cả của chàng… tim nàng đau đến thế. Nếu không phải là chàng tự nguyện thì làm sao nàng có thể giết được chàng dễ như vậy kia chứ? Nếu không phải là chàng dung túng và muốn bảo vệ nàng thì kết quả này sao có thể xảy ra…….

Giết chàng cũng chính là nàng đang tự giết lấy mình. Bởi khi chàng đi, trái tim nàng cũng vỡ nát mất rồi. Cứ thế, nàng biến thành một ma đầu còn tàn nhẫn độc ác hơn cả chàng lúc trước. Bởi “Nếu đã từng quan tâm, nhưng rồi vẫn mất đi, hà tất phải để ý làm gì nữa? Bất luận là kẻ nào.”

Đoản văn “Đoạn hồn tiêu” kết thúc trong một nỗi đau thương chua xót ngập tràn cho người đọc. Tình yêu của Lê Tình và Tiêu Diệc Quân không sai, cái sai chính là vốn dĩ ngay từ ban đầu họ đã không thuộc về nhau. Cố chấp và níu kéo cũng chỉ là bi kịch mà thôi.

Vì đây chỉ là một đoản văn ngắn nên dù cốt truyện hay thì vãn chưa khai thác đầy đủ hết các tình tiết và nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị và giải trí theo kiểu mỳ ăn liền nhanh chóng thì vẫn ok đấy ạ. 
_____________

” “: trích dẫn từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: ĐOẠN HỒN TIÊU – Keshadaily.com
Đọc truyện đoản văn chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-doan-van/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://keshadaily.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *