Truy cập Website:

TỎI ĐEN và MỘT SỐ THÔNG TIN THAM KHẢO VỀ TỎI ĐEN

TỎI ĐEN – là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin được hình thành trong suốt quá trình lên men tỏi tươi nguyên liệu. Melanoidin là một hợp chất có thể ăn được, nó được tạo ra khi đường kết hợp với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ và hoạt độ nước thấp.

TỎI ĐEN trong hỗ trợ điều trị bệnh gút : Tỏi Đen có chứa một số hoạt chất kháng viêm, hạ nhiệt, thải độc như lycosides, alkaloids, flavones…giúp ức chế các Uric trong máu, tại các khớp, giúp thải các độc tố ra ngoài, cân bằng Acid trong máu.

Nhận biết tác dụng Tỏi Đen sau khi sử dụng:
Sau 3 ngày: đi vệ sinh thấy có khác, phân nhão hơn và có màu đục hơn, như vậy chất độc được trục ra ngoài vài ngày sau thì phân lại như thường.
Sau 3 – 4 tháng: Độ Acid trong máu đã ổn định, giảm xuống mức bình thường.
Tỏi đen tuy tốt nhưng nên chỉ dùng từ 1 – 3 củ/ ngày là tốt nhất.

————————————–
TỎI ĐEN MẬT ONG – chữa viêm xoang viêm mũi dị úng
Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Hội đồng viện Y học bản địa Việt Nam: “Sở dĩ nói tỏi đen có tác dụng rất tốt với bệnh viêm xoang là do trong tỏi đen có chứa Allicin, một loại kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như Streptococcus và Haemophilus”.

——————————————
TỎI ĐEN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG:
Tỏi đen là một thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý: Alzheimer’s, tăng huyết áp,… và kể cả đái tháo đường. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng kiểm soát biến chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 của tỏi đen.

——————————
TỎI ĐEN HỔ TRỢ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP
Tỏi đen là thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp, không phải thuốc. Sản phẩm có tác dụng dài lâu với người bệnh, giúp người bệnh có thể ổn định huyết áp nhờ các hoạt chất S-allylcysteine (SAC), Polyphenol, axit amin…

——————————
TỎI ĐEN GIÚP CÁC BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN
Các mẹ nên thêm tỏi đen vào khẩu phần ăn của bé. Trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều nhưng nếu lượng ăn vừa đủ sẽ kích thích trẻ ăn uống hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu trẻ sợ màu đen của tỏi và không dám ăn trực tiếp thì các mẹ có thể băm nhỏ tỏi đen nấu với cháo hoặc làm bánh tỏi đen socola với sốt mâm xôi thơm ngon để bé dễ ăn. Đây là một cách tốt nhất để giúp bé tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện hơn.

Thường xuyên bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn của bé sẽ giúp bé hấp thu được lượng lớn axit amin vào cơ thể như:

Glutamine giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, hệ miễn dịch sẽ dễ dàng giết chết vi khuẩn không để bé ốm vặt nữa và khỏe mạnh hơn các bé khác.
Lysine giúp bé dễ dàng hấp thu canxi để xương và răng chắc khỏe hơn.
Tryptophan cần thiết để giúp trí não của bé hoạt động hiệu quả.
Những axit amin trên đều rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não toàn diện của bé. Tỏi đen ngoài ngoài công dụng giúp bé tăng cường sức đề kháng, công dụng của tỏi đen còn được ví như một thần dược từ thiên nhiên giúp bảo vệ sức khỏe phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Tỏi đen là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bé phát triển toàn diện.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Xử Lý Chất Thải: https://keshadaily.com/category/xu-ly-chat-thai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *