LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về CHỜ MỘT NÀNG HỒ LY – Keshadaily.com tại Keshadaily.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

CHỜ MỘT NÀNG HỒ LY – Keshadaily.com

Thanh Ương là một đạo sĩ, năm mười ba tuổi gặp gỡ một thiếu nữ mười sáu tuổi cao hơn hắn nửa cái đầu tự xưng mình là Hồ ly năm trăm tuổi.

Nhưng hồ ly không giết cũng chẳng hại hắn, trái lại còn giúp hắn sống sót. Lúc ấy Thanh Ương mới biết, hoá ra không phải yêu quái nào cũng xấu.

Hồ ly nói với hắn, nàng tên là Tô Tú. 

Tô Tú đưa hắn một cái lục lạc, chỉ cần hắn nhớ nàng, thì cứ rung lục lạc. Nàng sẽ không tới, chỉ là nàng thích cái cảm giác có người nhớ tới thôi . Vì vậy, Thanh Ương rung lục lạc suốt ba năm, hồ ly vô lương tâm cũng giữ đúng lời hứa, không xuất hiện một lần.

Từng năm trôi qua, khi Thanh Ương quyết định quên nàng thì hắn lại được gặp lại nàng.

“Lúc ấy tôi có lẽ đã quá xúc động, ôm lấy thắt lưng nàng đẩy nàng vào trong lòng mình, nàng ngẩn người, chưa kịp phản ứng đã bị tôi hôn lên môi, mà có lẽ là vì tránh vết thương trên ngực tôi, nàng chỉ ngọ ngoạy một chút rồi cũng thôi.

Lúc đầu là tôi rất kích động, nhưng sau lại là nàng dạy tôi hôn môi, sau khi môi tách môi, nàng cười giễu cợt nói: “Kỹ thuật hôn của cậu quá kém!”

Tôi rầu rĩ nói: “Phải, kỹ thuật hôn của cô tốt thật.” 

Lòng bỗng dưng chua xót không chịu nổi. 

Nàng bỗng dưng sáp mặt lại ngay trước mặt tôi, nhìn chằm chằm mắt tôi một lúc lâu, trước khi tôi phát hoảng đã mỉm cười, nói ba chữ. 

Lúc ấy tôi vỡ vụn luôn. 

Mọi người đoán được là ba chữ gì không? 

Nàng nói là. 

“Cậu cương rồi.” ” :v

Sau bảy năm, Thanh Ương nhận ra, hắn thích Tô Tú, nhưng có lẽ đối với nàng là quá muộn.

Hai mươi năm trôi qua, Tô Tú chỉ như một giấc mộng thoáng lướt qua cuộc đời của hắn. Thanh Ương không rung lục lạc nữa, nàng đã chẳng thể cảm nhận được nỗi nhớ, tình yêu của hắn nữa rồi.

Ban đầu tôi còn tưởng Tô Tú xuyên không, vì nàng làm gì có sự e dè, thẹn thùng của thiếu nữ ngày xưa. Nàng là một thiếu nữ xinh đẹp giảo hoạt, tốt bụng lại tài giỏi, thẳng thắn kể cả trong chuyện tình cảm, nhưng tôi thích một Tô Tú như vậy, có lẽ Thanh Ương cũng thích nàng vì thế chăng. Quen biết bảy năm cũng đủ để nàng thích Thanh Ương vô cùng, thích đến độ chết cũng không quên được hắn…

Mười ba năm phải vật lộn với kiếp nạn giữa sống và chết, mười ba năm nàng để Thanh Ương chờ đợi. Đến khi trở về tìm hắn, nàng mới thổ lộ “Thanh Ương, hóa ra không chỉ có một mình ta, sống mơ màng như kẻ say.”

———

Một đoản văn, chi tiết, tình huống truyện không nhiều nhưng tác giả lại viết ra được một tình yêu sâu sắc như vậy. Tô Tú cứu một đạo sĩ, Thanh Ương gặp gỡ một nàng hồ ly. Khi nàng lại xuất hiện trong sinh mệnh của hắn, hắn nói, chờ đợi nếu có điểm cuối, dù có lâu hơn nữa cũng đáng giá. “Chỉ là, hai mươi năm nàng nợ hắn, toàn bộ đều phải trả, còn lãi, khuyến mãi nữa, là tới ba đời ba kiếp.” Thanh Ương gặp gỡ Tô Tú hai mươi năm, thực chất chỉ được ở bên nàng có muời ngày. Nhưng hắn vẫn chấp nhận chờ nàng, ba năm, mười ba năm, hai mươi năm, một đời một kiếp vẫn chờ. Ai nói đạo sĩ chỉ trừ yêu diệt ma? Tôi lại nói đạo sĩ cũng có thể yêu một nàng hồ ly nữa…

————————-

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: CHỜ MỘT NÀNG HỒ LY – Keshadaily.com
Đọc truyện đoản văn chọn lọc tại: https://truyen24.com/truyen-doan-van/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://keshadaily.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *