Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho chó Phốc

Bạn đang nuôi chó phốc và loay hoay không biết phải chăm chúng thế nào nhất là về chế độ dinh dưỡng cho chó phốc hàng ngày? Chế độ dinh dưỡng hết sức quan trọng đặc biệt là đối với những giống chó nhỏ như chó phốc, chó nhật và chó Chihuahua. Có rất nhiều bạn đã inbox và cần Bác Sĩ Thú Y tư vấn cho về cách cho chó phốc ăn như thế nào là tốt? Nhất là những chú chó phốc sóc. Vậy hôm nay, xin được chia sẻ một số những kinh nghiệm chăm sóc chó phốc mà chủ yếu là về chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hàng ngày của các bé.

Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho chó PhốcChế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho chó Phốc

Không chỉ có riêng chó phốc hươu hay chó phốc sóc mà ở hầu hết các giống chó nhỏ con như chó nhật, chó Chihuahua, chó pug gần như đều có thân hình nhỏ bé, nên chó thường ăn thức ăn trong một bữa rất ít. Với chó phốc, đây là một loại chó có hệ tiêu hóa tương đối kém, kén ăn và không hề dễ chăm sóc một chút nào. Bạn cần phải là một người thực sự yêu và mê giống chó này mới có đủ “điều kiện” để nuôi chúng.

Thức ăn cho chó phốc con

Thế nào được cho là một chú phốc sóc con? Với độ tuổi là từ 2,5 đến dưới 6 tháng tuổi thì được cho là chó con. Trong độ tuổi này, chó phốc có hệ tiêu hóa còn tương đối kém, chúng chưa thể thích nghi một cách hoàn toàn và có khả năng kháng bệnh cao đối với nhiều căn bệnh và đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa như chó bị bệnh tiêu chảy, chó bị viêm đường ruột hay nặng hơn có thể là các bệnh như care, bệnh pravo…

Thức ăn cho chó phốc conThức ăn cho chó phốc con

Chính vì thế, trong giai đoạn này, bạn cần thật chú ý và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về thức ăn cho chó phốc như thức ăn phải chin, không ôi thiu, thức ăn không phải là những loại thức ăn tanh hay cay…Hay một số loại thức ăn mà chó không nên ăn. Với tiêu chí là chúng ta nên chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, lành tính. Trong giai đoạn này, các bạn nên cho chó phốc con ăn dạng thức ăn mềm, có thể là cơm xay với thịt và rau củ hay cháo hoặc cũng có thể là dạng thức ăn khô được bán sẵn ngoài các shop thú cưng rồi trước khi cho chó phốc con ăn, các bạn có thể ngâm với nước xôi cho mềm ra là có thể cho chó phốc con ăn được.

Thức ăn cho chó phốc trưởng thành

Với những chú chó phốc trưởng thành có độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên, thì chế độ ăn có thể sẽ dễ chịu hơn so với chế độ dinh dưỡng của chó phốc con. Lúc này, hệ tiêu hóa của chó phốc đã dần ổn định và khỏe mạnh, hơn nữa, trước khi các bạn bắt chó phốc về nhà nuôi, thì hẳn là đã tiêm phòng vaccine cho chó 2 mũi 5, 6 hoặc 7 bệnh rồi. Đó là điều mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé! Chính vì thế, nếu chó phốc đã sống khỏe mạnh qua cái ngưỡng 6 hoặc 7 tháng tuổi rồi thì khả năng mắc các bệnh về hệ tiêu hóa là ít hơn rất nhiều. Thậm chí có nhiều chủ nuôi chó, tập dần cho chúng ăn những đồ thịt sống như thịt bò sống (nhớ là phải tươi ngon) hay có thể là lòng đỏ trứng gà nhưng ở dạng lòng đào còn hơi sống dở để cho chó ăn giúp chó thích nghi dần với đồ sống cũng là một cách rất tốt để chó phốc có hệ tiêu hóa thích nghi và khỏe mạnh hơn.

Thức ăn cho chó phốc trưởng thànhThức ăn cho chó phốc trưởng thành

Với chế độ dinh dưỡng của chó phốc trưởng thành bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày cho chó là ổn rồi. Cơm thịt, rau củ, có thể là cho ăn thêm trứng vịt lộn, lòng đỏ trứng gà. Dù thế nào thì bạn cần tránh tuyệt đối các đồ tanh và cay, hành tỏi ra nhé. Cùng với chế độ cho chó ăn, để tránh béo phì bạn nên kiểm soát lượng acid béo mà bạn cung cấp cho chó thường ngày trong các bữa ăn. Đừng lạm dụng đồ ăn nhiều chất béo mà chó nhà bạn trong môi trường lười vận động nữa thì rất có thể chó sẽ bị béo phì và kéo theo nhiều chứng bệnh khác nữa

Đặc biệt, với các giống chó nhỏ mà có bộ bông xù dài, cần được chăm chút cẩn thận thì bạn nên nghiên cứu thêm những loại thực phẩm có thể giúp cho chó mượt lông hơn nhé. Đó cũng là những loại tức ăn rất tốt cho chó phốc trưởng thành đấy.

Cho chó phốc ăn đúng cách ?

Ở bất kỳ một loại chó nào cũng vậy, ăn là phải đúng cách, đúng

Danh sách các chủ đề được theo dõi nhiều
1. Những Loại Giống chó đẹp nhất
2. Những cách huấn luyện Chó
3. Kinh nghiệm nuôi chó khỏe mạnh
4. Các bệnh ở chó thường gặp
5. Mua bán chó cảnh uy tín
6. Các loại chó Cảnh đẹp , kỹ thuật nuôi chó phốc.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Nông Nghiệp: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *