Chia sẻ cách trị ve chó đơn giản và hiệu quả

Ve chó và bọ chét là nỗi ám ảnh của những chú chó đặc biệt là chó cảnh đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Chúng gây cho chó ngứa ngáy khó chịu đặc biệt làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh, đôi khi ảnh hưởng đến cả cuộc sống của con người. Chính vì thế, chúng ta cần tìm ra những cách trị ve chó an toàn và hiệu quả là điều rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số phương pháp cách trị ve chó hiệu quả các bạn có thể áp dụng nhé.

Chia sẻ cách trị ve chó đơn giản và hiệu quảChia sẻ cách trị ve chó đơn giản và hiệu quả

Trị ve rận cho chó bằng cách tắm thường xuyên

Đối với mùa đông, do thời tiết khá lạnh nên việc tắm cho chó thường xuyên là tương đối khó khăn. Số lần tắm sẽ bị hạn chế hơn. Nhưng đối với những màu nóng, thì bạn nên tắm cho chó thường xuyên khoảng 2 ngày 1 lần. việc này cũng là một cách trị ve chó hiệu quả. Với bộ sạch, không bị hôi thì ve chó và bọ chét sẽ không thể ở lâu được hoặc chúng sẽ bị chết sau mỗi lần chúng ta tắm cho chó.

Trị ve rận cho chó bằng cách tắm thường xuyênTrị ve rận cho chó bằng cách tắm thường xuyên
Rận chó hay còn gọi là bọ chét có kích thước rất nhỏ thường có màu đen.

Tắm đúng cách giúp trị ve chó hiệu quả

Bạn thường xuyên tắm cho chó nhưng đã tắm đúng cách ? Việc tắm đúng cách cho chó cũng là cách trị ve chó khá tốt. Ve chó là loài sống ký sinh, khi sống ký sinh trên lông chó, chúng ưa những bộ lông chó hôi hám, ẩm, và bẩn. Vì thế khi bạn tắm cho chó, ve chó sẽ chạy đến vùng lông khô và ở trên cao như những đám lông khô trên đỉnh đầu, tai chó. Nắm bắt được đặc điểm này của ve chó, chúng ta sẽ phải tắm cho chó từ trên đình đầu trước sau đó mới đến phần lưng và thân chó. Hãy nắm bắt nguyên tắc là cứ tắm từ trên cao xuống dưới thấp. Việc tắm đúng cách như thế sẽ khiến ve chó hoặc bọ chét bị tiêu diệt nhiều hơn.

Tắm đúng cách giúp trị ve chó hiệu quảTắm đúng cách giúp trị ve chó hiệu quả
Những nốt chấm li ti nhỏ màu nâu đen trên da của chó chính là trứng rận. Rất nhỏ và ít người để ý.

Thuốc trị ve rận – bọ chét cho chó hiệu quả 100%

Đáp ứng tất cả nhu cầu diệt ve rận bọ chét, các nhà khoa học đã sản xuất ra thuốc Frontline Plus – thuốc trị ve rận cho chó của Merial sẽ giúp bạn thật an tâm khi thú cưng sạch rận bọ mà lại an toàn. Đặc biệt, Frontline là thuốc trị rận nhỏ gáy duy nhất có tác dụng tiêu diệt ve rận trên cơ thể của chó.

Thuốc trị ve rận – bọ chét cho chó hiệu quả 100%Thuốc trị ve rận – bọ chét cho chó hiệu quả 100%
Frontline Plus – Thuốc trị ve rận tốt nhất cho chó

Frontline Plus sử dụng để nhỏ vào gáy, ở vị trí đặc biệt này chó sẽ không thể liếm được thuốc. Lượng thuốc sử dụng rất nhỏ nên không làm lông chó bị ướt nhiều. Frontline Plus tự lan tỏa ra khắp cơ thể chó sau khi được nhỏ sau đó được thấm và lưu trữ ở lớp mỡ của thú cưng để duy trì tác dụng trong thời gian dài, ngay cả khi bạn tắm, hay cạo lông của chó. Ngoài ra, Frontline Plus có thể trị được cả trứng rận. Thuốc diệt rận Frontline đặc biệt an toàn, có thể sử dụng cho chó đang mang thai và nuôi con bú.

Các bạn có thể mua sản phẩm thuốc diệt ve rận cho chó chính hãng với giá tốt nhất tại Hệ thống siêu thị dành cho thú cưng Pet Mart.

Ngoài ra có thể sử dụng một số cách dân gian bên dưới, tuy nhiên mức độ hiệu quả không còn được tốt và tiện dụng như sử dụng thuốc có sẵn. Các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Dùng vỏ cam, vỏ chanh để diệt ve chó rất tốt

Cách trị ve chó này rất ít người biết đấy. Hãy thử làm bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì công dụng của vỏ chanh, vỏ cam. Cách làm như sau. Bạn hãy đun nước sôi cùng với vỏ cam và vỏ chanh, có thể là vỏ bưởi cũng được. Dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, khiến cho ve chó, bọ chét chết hết.

1030487308.chia-se-phuong-phap-cach-tri-ve-cho-don-gian-va-hieu-qua2.jpg (600×398)1030487308.chia-se-phuong-phap-cach-tri-ve-cho-don-gian-va-hieu-qua2.jpg (600×398)

Một cách trị ve chó khác là bạn có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm, sau đó lấy nước này cho vào bình xịt, thỉnh thoảng bạn xịt cho chó. Giúp chó luôn thơm tho, bớt hoi, lúc đó thì ve chó vè bọ chét sẽ từ bò đi nơi khác.

Danh sách các chủ đề được theo dõi nhiều
1. Những Loại Giống chó đẹp nhất
2. Những cách huấn luyện Chó
3. Kinh nghiệm nuôi chó khỏe mạnh
4. Các bệnh ở chó thường gặp
5. Mua bán chó cảnh uy tín
6. Các loại chó Cảnh đẹp , thuốc trị ve chó tốt nhất.

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Nông Nghiệp: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

10 thoughts on “Cách trị ve, rận cho chó mèo đúng cách và hiệu quả

  1. M.n cho hỏi chó nhà em nó đẻ chó con đc 1 tháng tuổi mà trên ng nó bọ chét nhiều quá làm sao để loại bỏ ạ

  2. Nhưng khi mèo liếm vào có độc không ạ 😄😀😊😌😚😬😅🙂😍😜😁😆🙃😘😝😂😇☺️😗😛😃😉😋😙

  3. minh theo dõi kênh 2 thang roi a be cho minh no ôm quá no ko thích an com lam cách nao de no an com nhiều ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *