Bài hát: Bụi Phấn
Sáng tác: Vũ Hoàng
Thơ: Lê Văn Lộc
Trình bày: Anh Đào
IG: Hanoivivu

© Bản quyền video thuộc về Hà Nội Vi Vu
© Copyright by Ha Noi Vi Vu ☞ Do not Reup

50 bài hát thiếu nhi hay nhất thế kỉ 20 (Kết quả từ cuộc bình chọn âm nhạc do báo Thiếu niên tiền phong, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ban Khoa học giáo dục VTV, Ban Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức năm 1999-2000)

Bài hát Bụi phấn cũng có câu chuyện thú vị đằng sau. “Hồi 1982, ở TP.HCM các nhạc sĩ trẻ quy tụ trong nhóm sáng tác Thành đoàn. Thầy Trương Quang Lục đến dạy học. Khi thầy viết những đoạn nhạc trên bảng, rồi đàn, thì tóc dính đầy phấn. Mình lấy giấy mình viết liền. Nhạc sĩ Trương Quang Lục đánh đàn xong thì tôi giơ tay lên. Thầy hỏi em thắc mắc gì. Tôi nói em không thắc mắc gì hết nhưng em nhìn thầy thì em có viết được mấy câu hát tặng thầy.
Thầy liền hỏi tôi nhịp gì, tôi liền trả lời là nhịp 3-4. Giọng hát là gì? Tôi nói là nhịp đô trưởng, hồi đó nghiệp dư nên giọng đô trưởng là chắc ăn nhất. Ông nói tôi hát ông đệm”, nhạc sĩ Lê Văn Lộc, đồng tác giả của Bụi phấn chia sẻ.
Lời bài hát đầu tiên sẽ là

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi.
Rơi trên bục giảng, rơi trên tóc thầy.
Em yêu sao phút giây này tóc thầy như bạc thêm, để cho em bài học hay.
Sau đó, nhạc sĩ Lê Văn Lộc cùng ông Vũ Hoàng (khi đó đang dạy Cao Đẳng Sư Phạm) đã bỏ thêm công sức làm nên bài hát như bây giờ

source: https://keshadaily.com

Nghe thêm các bài viết Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://keshadaily.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

9 thoughts on “Bụi Phấn (Thu thanh sau 1975) | Official Lyric Video by Hà Nội Vi Vu

  1. Ngày xưa đi còn đi học mỗi mùa khai giảng, nhà giáo VN đều đc nge bài này, giờ cũng đã 19t cũng không còn học nữa, nge lại vẫn thấy rất cảm xúc về một thời học sinh. Nhớ thầy, nhớ cô, lại sắp đến ngày nhà giáo VN 20-11 rồi, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và yêu nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *