“Sơn chủ quý, thủy chủ tài”, bể cá có tác dụng thúc đẩy tiền tài mạnh. Nhưng mà bất kỳ cái gì cũng có tính hai mặt, nước cũng là con dao hai lưỡi. Nếu dùng không đúng thì không những không thể vượng tài mà còn có thể ảnh hưởng rất lớn tới tài vận. Vì thế số lượng, hình dàng, màu sắc của chậu cá có quy định nhất định, không thể tùy tiện đặt được. Cho nên khi dùng bể cá tốt nhất nên mời đại sư phong thủy về đặt.
Hình dáng bể cá có quan hệ mật thiết với ngũ hành
Bể hình tròn thì ngũ hành thuộc Kim, có thể sinh Thủy, là tượng của may mắn.
Nếu bể cá hình chữ nhật thì ngũ hành thuộc Mộc, mặc dù làm mất khí của Thủy, nhưng chúng có quan hệ tương sinh, có thể sử dụng.
Nếu bể cá hình vuông, người thuộc thổ, thổ khắc thủy, xuất hiện sức mạnh tương khắc nên không nên chọ chậu hình vuông để nuôi cá.
Các chậu có hình lục giác, 6 là số của thủy, cho nên ngũ hành thuộc thủy, có thể sử dụng.
Hình tam giác hoặc bát giác thậm chí là hình đa giác thì ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương sát, cho nên không được dùng chậu hình đó để thúc đẩy tiền tài.
Theo phân tích ngũ hành ở trên, thì may mắn nhất là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác, có lợi thúc đẩy tiền tài nếu đặt ở tài vị, hi vọng mọi người lúc chọn bể cá nên chú ý nhiều một chút.

Nguồn: https://keshadaily.com/

Xem thêm bài viết: https://keshadaily.com/category/nong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *